Tưởng niệm 46 năm ngày thảm sát Sơn Mỹ

Thời sự

Tưởng niệm 46 năm ngày thảm sát Sơn Mỹ

(PL)- Tại Khu chứng tích Sơn Mỹ thuộc xã Tịnh Khê (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) sáng 16-3, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ tưởng niệm 46 năm ngày 504 người dân bị quân đội Mỹ thảm sát tại đây (16-3-1968).
Tại lễ tưởng niệm, đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo huyện Sơn Tịnh và xã Tịnh Khê, đã đặt vòng hoa dưới chân đài tưởng niệm. Cựu binh Mỹ Roy Mike Boehm tấu khúc vĩ cầm và Bily Kenlly - một cựu binh Mỹ khác năm nay không về dự lễ tưởng niệm cũng đã chuyển 504 đóa hồng về đặt dưới chân tượng đài để tưởng nhớ những nạn nhân.


 
Tưởng niệm 46 năm ngày thảm sát Sơn Mỹ. Ảnh: TTXVN

Sau lễ tưởng niệm, ông Roy Mike Boehm, Giám đốc tổ chức Madison Quaker, đã trao 31 suất học bổng cho 36 học sinh hiếu học ở xã… Được biết đây là lần kỷ niệm cuối cùng giai đoạn Sơn Mỹ thuộc đơn vị hành chính huyện Sơn Tịnh. Vì từ ngày 1-4 tới, xã Tịnh Khê sẽ trực thuộc đơn vị hành chính mới của TP Quảng Ngãi.

V.QUÝ

 

BÌNH LUẬN

Doan Truong Nhan

Thảm sát Sơn Mỷ Ta đã có tượng đài kỷ niệm cho những người Dân chết OAN trong chiến tranh. Còn tượng đài cho HOÀNG SA và TRƯỞNG SA cho những CHIẾN SỈ ngày đêm gỉư-gìn Biển-Đảo của Quê Hương Việt-Nam va biên giới phía BẮC thì Chúng Ta như thế nào đây?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM