'Tường Bệnh viện Cái Nước nứt nhưng vẫn an toàn'

Thời sự

'Tường Bệnh viện Cái Nước nứt nhưng vẫn an toàn'

(PLO)- Ban quản lý dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau cho biết tường nứt là do gạch không nung bị co giãn và khẳng định bệnh viện vẫn an toàn. 

Bản tin liên quan

Ngày 29-8, tin từ Cà Mau cho hay cơ quan chức năng đã có báo cáo kết quả khảo sát tình trạng nứt tường ở BV đa khoa huyện Cái Nước. 


Các vết nứt đang được khắc phục. Ảnh: TRẦN VŨ

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau, tình trạng tường bị nứt xảy ra tại gói thầu số 53, hạng mục khoa khám, hành chính, cấp cứu.

Gói này do Công ty TNHH Nga Thủy Cà Mau thi công từ tháng 6-2016 đến ngày 30-12-2016. 


Các vết nứt đã được trám lại. Ảnh: TRẦN VŨ

Qua kiểm tra, ban này kết luận các vết nứt xuất hiện ở các vị trí tiếp giáp tường và cột, tường và đà... "Về độ an toàn vẫn đảm bảo trong quá trình sử dụng, chỉ làm ảnh hưởng thẩm mỹ công trình. Về kết cấu chính của công trình vẫn đảm bảo an toàn, không có dấu hiệu nứt cột, đà sàn" - báo cáo nên. 

Nguyên nhân được kết luận là do sử dụng gạch không nung, quá trình sử dụng vật liệu bị co giãn dẫn đến tình trạng nứt như trên.

Về gạch không nung cũng được ban này kết luận là đã từng sử dụng trong một số công trình trước đó và cũng xảy ra tình trạng nứt tương tự.

Gạch không nung dùng trong BV đa khoa Cái Nước là loại gạch AAC. Đầu năm 2016, ban này đã có chuyến khảo sát gạch không nung ở tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An nhằm tìm giải pháp thay thế phần bê tông cốt liệu cho các công trình xây dựng sau này, trong đó có áp dụng công trình BV đa khoa Cái Nước như nói trên. 

Về giải pháp, chủ đầu tư đã và tiếp tục kết hợp với nhà thầu liên quan khắc phục các vết nứt, đảm bảo thẩm mỹ cho công trình trong thời gian sớm nhất. 

Trước đó, PLO đã thông tin, công trình BV Cái Nước gần đây đã xuất hiện nhiều vết nứt dù mới khánh thành chưa đầy hai năm...

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM