Tước bằng lái tài xế bị phát hiện nghiện ma túy

Thứ Bảy, ngày 31/5/2014 - 05:15

(PL)- “Các sở GTVT ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng đối với những tài xế khi đi khám sức khỏe bị phát hiện sử dụng ma túy” - ngày 30-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đưa ra đề nghị trên.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay theo Nghị định 171/2013, việc tước bằng lái 24 tháng chỉ được thực hiện khi kiểm tra ma túy các tài xế đang lái xe trên đường. Thời gian qua, quy định này gây khó khăn cho việc thu hồi bằng lái khi phát hiện những tài xế nghiện thông qua khám sức khỏe tại các cơ sở y tế. Tổng cục cũng đề xuất người bị tước bằng lái chỉ được trả lại bằng sau khi đã chấp hành đủ thời gian xử phạt, đã kiểm tra đạt yêu cầu về sức khỏe và có kết quả âm tính với chất ma túy tại chính cơ sở đã khám…

Trước đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng có ý kiến chỉ đạo tất cả trường hợp từ chối, không chịu xét nghiệm ma túy khi đi khám sức khỏe đều bị coi là không đảm bảo sức khỏe để lái xe.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục