Tự ứng cử ĐBQH, làm thủ tục thế nào?

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Ba, ngày 23/2/2016 - 01:23

 
(PL) - Sáng 22-2, trả lời Pháp Luật TP.HCM, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết đến thời điểm này chưa có người nào nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội. 

Mặc dù, từ ngày 16-2, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 đã có thông báo về thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ ứng cử.

Cụ thể, hồ sơ ứng cử sẽ được tiếp nhận trong giờ hành chính các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 17-2 đến 17 giờ ngày 13-3-2016 tại phòng số 3, lầu 1 Sở Nội vụ (86B Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1).

Ông Lắm cho biết người tự ứng cử thực hiện việc kê khai các nội dung theo hướng dẫn trong các mẫu văn bản sử dụng trong hồ sơ ứng cử ban hành kèm theo Nghị quyết số 41/HĐBCQG ngày 29-1-2016 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Việc kê khai có thể viết tay hoặc đánh máy nhưng phải đảm bảo đúng theo các mẫu do Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành. File điện tử các mẫu văn bản trong hồ sơ ứng cử có thể tải về từ trang thông tin điện tử của Hội đồng bầu cử quốc gia trên cổng thông tin điện tử của Quốc hội (www.quochoi.vn) hoặc cổng thông tin điện tử của Sở Nội vụ (www.sonoivu.hochiminh.gov.vn).

Về hồ sơ của người tự ứng cử, Nghị quyết số 41 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, ghi rõ gồm: Đơn ứng cử; sơ yếu lý lịch có đóng dấu giáp lai và xác nhận của UBND phường-xã-thị trấn nơi thường trú hoặc cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người đó làm việc; bản kê khai tài sản, thu nhập của người tự ứng cử; tiểu sử tóm tắt và ba ảnh chân dung màu, nền trắng cỡ 4 x 6 cm. 

TP.HCM dự kiến có 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội

Sở Nội vụ vừa trình Chủ tịch Ủy ban Bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 về dự kiến danh sách các đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XIV của TP.HCM.

Theo đó, dự kiến danh sách có 10 đơn vị bầu cử ĐBQH, mỗi đơn vị bầu lấy ba đại biểu. 10 đơn vị gồm: Đơn vị số 1 (quận 1, 3 và 4), đơn vị số 2 (quận 7, huyện Cần Giờ và Nhà Bè), đơn vị số 3 (quận 6 và Bình Tân), đơn vị số 4 (quận 5, 10 và 11), đơn vị số 5 (quận Tân Bình và Tân Phú), đơn vị số 6 (quận Bình Thạnh và Phú Nhuận), đơn vị số 7 (quận 2, 9 và Thủ Đức), đơn vị số 8 (quận 12 và Gò Vấp), đơn vị số 9 (huyện Củ Chi và Hóc Môn) và đơn vị số 10 (quận 8 và huyện Bình Chánh). 

TÁ LÂM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

17 tuổi qua mặt nhà vô địch thế giới

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- VĐV bắn cung 17 tuổi người Hàn Quốc Kim Je-deok đã có cuộc ra mắt không thể xuất sắc hơn ở ngày thi đấu phân hạng nội dung cung một dây nam Olympic Tokyo. 

Thuốc đặc trị COVID-19: Không còn xa nữa

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Có vẻ thuốc đặc trị COVID-19 không còn xa vời nữa khi tiến trình phát triển có nhiều bước tiến tích cực, đã có thuốc được phê duyệt điều trị chính thức, có thuốc được cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Vaccine nội Nano Covax triển vọng thế nào?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Chiều 23-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp quan trọng về việc cấp phép khẩn cấp Nano Covax - vaccine nội đầu tiên với hy vọng ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục