Tư cách ĐBQH của bà Mỹ Thanh: Đang xem xét quy trình

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 - 16:19

(PLO)- Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin như vậy khi trả lời câu hỏi của báo chí về việc cử tri Đồng Nai đặt vấn đề về tư cách ĐBQH của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.Chiều nay 20-10, Tổng thư ký Quốc hội đã chủ trì cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp 4, Quốc hội khoá XIV.

Tại cuộc họp báo, các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi về việc Quốc hội có xem xét bãi miễn tư cách ĐBQH đối với Phó bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh hay không?

Bà Thanh là người vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, nhiều cử tri Đồng Nai đã đặt câu hỏi về tư cách ĐBQH của bà Thanh.


Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

Trả lời câu hỏi này, ông Phúc cho hay: “Bà Phan Thị Mỹ Thanh hiện là phó bí thư thường trực, kiêm trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai. Vừa qua, bà Thanh đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật. Đối với tư cách ĐBQH của bà Thanh, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xem xét quy trình cụ thể, sẽ báo cáo Quốc hội sau”.

Ông Phúc cũng cho biết thêm thời gian qua ông cũng có nắm bắt được thông tin cử tri tỉnh Đồng Nai có ý kiến về tư cách ĐBQH của bà Thanh. “Tuy nhiên việc bãi miễn tư cách ĐBQH có quy trình, quy định rồi, các cơ quan liên quan đang xem xét, chứ không phải đột nhiên bãi miễn được” - ông Phúc nói.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục