Từ 30-7 dân Hậu Giang đi chợ theo 2 khung giờ

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Năm, ngày 29/7/2021 - 19:34

(PLO)- Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang quy định hai khung giờ người dân Hậu Giang được đi chợ, siêu thị,… là: buổi sáng từ 5-9 giờ, buổi chiều từ 15-18 giờ.

Chiều ngày 29-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang họp trực tuyến thường ngày với các địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu từ ngày 30-7, người dân trên địa bàn tỉnh đi chợ, đi siêu thị, các cửa hàng tiện ích… theo hai khung giờ quy định. Cụ thể, buổi sáng từ 5-9 giờ, buổi chiều từ 15-18 giờ.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Công thương tỉnh phối hợp với địa phương phát phiếu đi chợ đồng bộ hơn, đảm bảo các hộ dân phải nhận được phiếu để có sự giám sát chặt việc đi chợ.


Từ ngày 30-9, người dân Hậu Giang đi chợ, đi siêu thị,... theo hai khung giờ quy định. Ảnh: BT

Cũng tại cuộc họp, liên quan đến việc đón công dân Hậu Giang từ TP.HCM về quê, Sở GTVT tỉnh cho hay đã lên kế hoạch phối hợp với một đơn vị vận tải hành khách.

Theo đó, mỗi đợt có thể vận chuyển hơn 300 người dân từ TP.HCM về Hậu Giang. Cùng đó, Sở LĐ-TB&XH tỉnh cho biết đã dự thảo kế hoạch rước công dân Hậu Giang về, hiện đang xin ý kiến các đơn vị và địa phương.

UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã có Công văn gửi UBND TP.HCM đề nghị hỗ trợ đón công dân Hậu Giang về từ TP.HCM.

Theo đó, để chủ động trong việc sắp xếp, bố trí, UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị UBND TP.HCM quan tâm, hỗ trợ, phân công cơ quan đầu mối lập danh sách các công dân là người Hậu Giang có nhu cầu trở về địa phương.

TP.HCM cần tạo điều kiện xét nghiệm tập trung cho các công dân nêu trên trước khi trở về Hậu Giang và bố trí địa điểm tập kết, tạo điều kiện để các công dân đến địa điểm tập kết và rời khỏi TP.HCM. UBND tỉnh Hậu Giang sẽ bố trí xe đến địa điểm tập kết nêu trên để đón công dân và đưa về khu cách ly y tế tập trung tại tỉnh Hậu Giang.

Tính đến trưa 29-7, Hậu Giang ghi nhận 159 trường hợp mắc và nghi nhiễm COVID-19, trong đó, Bộ Y tế đã công bố là 115 BN. Hiện, Hậu Giang đã điều trị khỏi 29 BN, còn 130 BN khác đang điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh và Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại huyện Vị Thủy.

Ngày 29-7, UBND thị xã Long Mỹ đã ra Quyết định xử phạt hành chính ba người ngụ phương Vĩnh Tường với hành vi vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Cụ thể, ngày 25-7, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng địa phương phát hiện ba người đàn ông cùng ngụ phường Vĩnh Tường (thị xã Long Mỹ) đang tổ chức nhậu tại nhà. 

CHÂU ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục