Từ 1-8, tài xế dương tính với ma túy bị CSGT TP.HCM báo về xã

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Bảy, ngày 1/8/2020 - 20:39

(PLO)- Cao điểm xử phạt tài xế nghiện ma túy, nồng độ cồn được CSGT TP.HCM thực hiện từ 1-8.

Tối 1-8, đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết PC08 đã triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và vi phạm nồng độ cồn.
Cao điểm được thực hiện từ ngày 1-8 đến hết ngày 31-12.

csgt-phat-ma-tuy
CSGT TP.HCM mở cao điểm test ma túy, nồng độ cồn. Ảnh: L.THOA

Theo PC08, CSGT TP đã huy động lực lượng, phương tiện, chủ động phối hợp với các Đội CSGT-TT của Công an quận/huyện để thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về mọi mặt.
Từ đó có thể xử lý các hành vi vi phạm đối với người lái xe máy, ô tô các loại mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác.
CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử phạt tại nơi xuất phát, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn và các khu vực phức tạp về an ninh trật tự, ma túy...
PC08 thông tin, CSGT sẽ sử dụng camera ghi nhận lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm pháp luật khác”.
Đại diện Phòng PC08 nhấn mạnh: “Khi xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, cán bộ CSGT sẽ kiểm tra, rà soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của đơn vị, cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm để phát hiện các trường hợp tái phạm, áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính”.
“Đối với các trường hợp người vi phạm sử dụng chất ma túy, PC08 sẽ thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, UBND phường/xã nơi người vi phạm đang làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý theo quy định” – PC08 thông tin thêm.
Ngoài ra, PC08 cũng sẽ thông báo, kiến nghị ngành GTVT, y tế có biện pháp quản lý công tác khám sức khỏe, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe... Theo PC08, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát lần này, lực lượng CSGT TP có thể chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ...

CSGT tuân thủ biện pháp chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Phòng PC08 yêu cầu cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng thi hành công vụ. Cụ thể, CSGT sẽ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, không sử dụng phễu thổi để đo định tính kiểm tra nồng độ cồn mà dùng ống thổi một lần...

PC08 cũng kêu gọi người dân TP lên án mạnh mẽ hành vi sử dụng các chất ma túy, rượu, bia khi lái xe.

 

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục