Từ 1-5, TP.HCM sẽ cấp CCCD có chip cho người tạm trú

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 20:23

(PLO)- Công an TP.HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho nhân khẩu tạm trú trên địa bàn TP.HCM từ ngày 1-5.

Tối 29-4, trao đổi với PLO, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM biết từ ngày 1-5, Công an TP.HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử (CCCD) cho nhân khẩu tạm trú trên địa bàn TP. 

cap-cccd-tphcm
Công an TP.HCM chuẩn bị cấp thẻ CCCD cho người dân tạm trú TP.HCM. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó, nhân khẩu tạm trú là người thường trú thuộc các tỉnh, TP khác.

Lãnh đạo Phòng PC06 cho biết, về thủ tục, người tạm trú cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy khai sinh.

Phòng PC06 khuyên người dân tạm trú nên nhanh chóng đến các điểm cấp CCCD tại Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện để được làm CCCD mà không phải về địa phương nơi thường trú.

Hiện cán bộ, thiết bị của Phòng PC06 sẽ được tăng cường về các quận, huyện để hỗ trợ, giúp các địa phương đạt tiến độ được giao.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục