Từ 1/7 sẽ xử phạt việc đội mũ bảo hiểm rởm

Thứ Sáu, ngày 16/5/2014 - 15:53

(PLO) Từ ngày 15/6, người đi xe máy đội mũ bảo hiểm (MBH) rởm sẽ bị dừng xe để nhắc nhở. Từ ngày 1/7, không những bị tịch thu MBH rởm đang đội, người tham gia giao thông còn bị phạt 100.000-200.000 đồng như hành vi không đội MBH.

Theo báo Gia đình và Xã hội, do khi Nghị định 171/2013 của Chính phủ (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) được ban hành, dư luận đã “sôi sục” về việc  phạt người tham gia giao thông đội MBH rởm vì cho rằng cơ quan quản lý nhà nước đã đẩy trách nhiệm sang người tiêu dùng, bắt người dân tự phân biệt thật-giả là việc làm hết sức vô lý. Vì vậy, chủ trương này đã được lùi đến ngày 1/7/2014 và vẫn giữ nguyên quan điểm phải phạt người tham gia giao thông đội MBH rởm.


Đội MBH rởm sẽ bị phạt đến 200.000 đồng 

Theo đó, ngày 18/4, Ủy ban ATGTQG đã ban hành kế hoạch 69 về an toàn giao thông. Theo đó, từ 25/5 đến 19/6 sẽ tập trung xử lý các nhà sản xuất, kinh doanh MBH rởm, còn việc xử lý người tham gia giao thông sẽ bắt đầu từ ngày 15/6, tuy nhiên, cảnh sát giao thông sẽ chỉ dừng xe để nhắc nhở việc đội MBH rởm.

Từ ngày 1/7, người dân sẽ bị tịch thu MBH rởm để tiêu hủy và bị phạt như đối với hành vi không đội MBH.

PV

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục