TS Nguyễn Trí Hiếu: DN có vốn nhà nước nên rút về sân sau

Chủ Nhật, ngày 6/3/2016 - 07:15

Theo tôi, thể chế thay đổi tức là chúng ta đang tiến gần với nền kinh tế thị trường. Vai trò của các doanh nghiệp (DN) có vốn nhà nước nên “rút về sân sau” để tăng cường vai trò của tư nhân.Những vấn đề như tham nhũng phải được diệt trừ, đẩy nhanh số giờ xử lý thuế, người dân tiếp xúc với các cơ quan công quyền cũng phải nhanh và kịp thời, khi nói đến tăng trưởng phải nói đến thay đổi thể chế, để nó thực sự phục vụ cho dân chúng.

Để có thể dễ dàng hội nhập, hòa nhập với nền kinh tế thế giới thì trước hết kinh tế Việt Nam phải là nền kinh tế thị trường.

Muốn có được điều này thì kinh tế Việt Nam phải tạo ra sự cạnh tranh, các công ty có vốn nhà nước nên rút lui để nhường sân cho các công ty tư nhân. (Theo Bizlive)

TS Nguyễn Đình Cung: DN hội nhập như đi trên cầu khỉ


Không giống với các DN nước ngoài, khi ra ngoài hội nhập họ nhận được rất nhiều hỗ trợ, thúc đẩy từ nhà nước. DN Việt Nam lại đang cảm thấy “cô đơn”.

Hình ảnh DN ra ngoài hội nhập như người đi trên cầu khỉ, chênh vênh trong gió lạnh, trên vai vác theo viên đá nặng chính là thuế phí. Phía trước là chông gai, đằng sau thì bị giám sát, kiểm tra, thanh tra.

Thay vì thanh tra, kiểm tra phát hiện bằng được sai phạm của DN, cơ quan có thẩm quyền nên thay đổi theo hướng hỗ trợ, hướng dẫn, thúc đẩy DN phát triển, giảm chi phí rào cản.

(Theo Tri thức trẻ)

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục