Truy tố 5 thanh tra giao thông bảo kê ‘xe vua’ ở Hà Nội

PV
PV
Thứ Năm, ngày 21/5/2020 - 04:30

(PL)- VKSND TP Hà Nội vừa có cáo trạng truy tố bảy bị can trong vụ bảo kê logo “xe vua” ở Hà Nội. 

Trong đó có năm bị can nguyên là những cán bộ Chi cục Quản lý đường bộ I.6 thuộc Cục Quản lý đường bộ I - Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cán bộ thanh tra giao thông các quận, huyện và hai cá nhân về tội đưa và nhận hối lộ.

Theo cáo trạng, tháng 8-2018, Công an TP Hà Nội nhận được tin báo, tố giác về việc một công ty bảo kê xe tải các loại, thu lợi bất chính mỗi tháng hơn 12 tỉ đồng. Công ty ép các xe tải phải dán logo “An toàn là bạn, tai nạn là thù” để đi lại trên địa phận TP Hà Nội mà không bị kiểm tra, xe nào không dán logo này thì thường xuyên bị cân xe, bị lập biên bản.

Qua điều tra, cơ quan công an đã xác định công ty trên đã thiết kế logo có dòng chữ “An toàn là bạn, tai nạn là thù”, tìm kiếm, mời các chủ xe tải thường chở hàng quá tải trọng nộp tiền để đi “quan hệ” với các cán bộ giao thông đường bộ.

Theo VKS, từ tháng 6-2016 đến tháng 10-2018, các bị can thu được tổng số hơn 6,2 tỉ đồng để thực hiện việc hối lộ cho năm người thuộc các đội thanh tra giao thông ở các quận, huyện...

PV

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục