Truy đuổi tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Đà Nẵng

Thời sự

Truy đuổi tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Đà Nẵng

(PL)- Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng chiều 8-3 cho biết thông tin trên.

Bản tin liên quan

Theo đó, sáng 7-3, sau khi nhận được tin báo của ngư dân về việc tàu cá Trung Quốc xâm phạm sâu vào vùng biển Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng đã cử biên đội tàu của Hải đội 2 lên đường làm nhiệm vụ truy bắt. Sau khi xuất phát khoảng bốn tiếng, tàu của Hải đội 2 đã đến khu vực chiếc tàu của Trung Quốc xâm phạm. Phát hiện thấy tàu của lực lượng biên phòng thì chiếc tàu này đã bỏ chạy.

Ngư dân Trương Văn Phương bàng hoàng kể lại việc tàu Trung Quốc áp sát dàn lưới của tàu mình. Ảnh: TẤN TÀI

Theo phản ánh của ngư dân Trương Văn Phương (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thì chiếc tàu cá của Trung Quốc tiến rất sâu, chỉ cách TP Đà Nẵng khoảng 18 hải lý. Tàu này rất giống với chiếc tàu đã đâm chìm tàu cá ĐNa-901.52 của bà Huỳnh Thị Như Hoa (ngụ Thanh Khê, Đà Nẵng) hồi tháng 4-2014 trên vùng biển Hoàng Sa (Việt Nam).

Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng cho hay thời gian qua trên vùng biển Đà Nẵng, ngư dân cùng lực lượng chức năng luôn phải đối mặt với những tình huống hết sức căng thẳng do việc xâm phạm chủ quyền Việt Nam của tàu, thuyền nước ngoài. Nhiều tàu trong số này ngoài các hoạt động trái phép như khai thác hải sản còn có những hành động mang tính chất đặc biệt nguy hiểm, dễ gây xung đột trên biển…

TẤN TÀI - BÁ VĨNH

BÌNH LUẬN

linh

nên học hỏi Indonesia về cách đối xử với tàu cá nước ngoài xâm nhập, có như thế mới giữ được biên giới, hải đảo....

Huu Nhat

Trời!"...chỉ cách TP Đà Nẵng khoảng 18 hải lý..." vậy mà không bắt được nó? Sao không bắt truy cứu theo Luật Việt Nam. Chỉ cần chủ tàu và thủy thủ bị giam vài ngày ở nhà tù chúng ta, là tởn tới già.

THÁM THÍNH

ĐÓ MÀ TÀU CÁ GÌ, NÓ LÀ TÀU DO THÁM MANG TBI SĂN NGẦM CÙNG ĐỘI QUÂN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẤY. VÂY BẮT HẾT ĐỂ VẠCH MẶT TQ CHO THẾ GIỚI BIẾT. VN PHẢI TUẦN TRA BIỂN 24/24 TRONG EEZ CÙNG NGƯ DÂN, ĐÂY MỚI GỌI LÀ ĐẤU TRANH HÒA BÌNH BẢO VỆ TỔ QUỐC, PHẢI HÀNH ĐỘNG GĂNG ĐE CÁC TÀU CÁ CỦA TQ.

Duong Thanh

Tại sao cả một hệ thống quản lý chủ quyền biển đảo của VN lớn với rất nhiều cơ quan, đơn vị nhưng lại để tàu cá Trung Quốc xâm nhập vào chỉ cách bở biển Đà Nẵng có 18 hải lý mà không bị phát hiện? Chỉ đến khi ngư dân báo, Biên Phòng mới cử tàu ra truy đuổi những không bắt được mà để cho chạy thoát. Đó chỉ là tàu cá mà còn không truy bắt được, nếu tàu quân sự của Trung Quốc thì sao? Một lỗ hổng an ninh quá lớn và quá lo ngại. Cần xem xét trách nhiệm của các đơn vị có liên quan.

nguyễn hùng

có 18 hải lý mà tàu biên phòng đi mất 4 giờ thì bắt được ai?

Trần Diệu

Tại sao bộ đội biên phòng lại để tàu thuyền trung quốc xâm nhập vùng biển mình mà không phát hiện,có phải làm việc thiếu trách nhiệm không? Tại sao mất bốn tiếng đồng hồ mới ra tới nơi? sao không đưa máy bay ra cho lính nhảy dù có vũ trang xuống bắt tàu thuyền trung cộng. Báo chỉ đưa tin không chi tiết.

pham anh dung

chúng ta quản lý nhà nước quá lỏng lẻo,

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM