Truy điệu và an táng 32 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Thời sự

Truy điệu và an táng 32 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 14-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, huyện Bố Trạch, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tiếp nhận và an táng 32 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Bản tin liên quan

Đội quy tập 589 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình tìm kiếm và cất bốc trong mùa khô 2013-2014.

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.


 
Tìm hài cốt và di vật của liệt sĩ. Ảnh: TTXVN

Nhận được tin báo từ quần chúng phát hiện dấu tích hài cốt liệt sĩ tại khóm 4 thị trấn Khe Sanh (Quảng Trị), Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã cử đội tìm kiếm mộ liệt sĩ đến hiện trường và tổ chức quy tập bốn bộ hài cốt liệt sĩ cùng một số di vật như tăng, dao găm, thuốc dò mìn, đai thắt lưng, vỏ đạn… Theo Đại tá Đỗ Xuân Hiệp, Phó Chính ủy Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, nhiều khả năng bốn bộ hài cốt này là bộ đội đặc công Sư đoàn 304, hy sinh trong giai đoạn 1967-1968. Hiện bốn bộ hài cốt liệt sĩ đã được chuyển về chôn cất tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

AX

 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM