Trưởng thôn không xin lỗi vụ chặn xe cưới vì 'dân không cho phép'

Thời sự

Trưởng thôn không xin lỗi vụ chặn xe cưới vì 'dân không cho phép'

(PLO)- Phó bí thư Huyện ủy Tây Hòa (Phú Yên) yêu cầu trưởng thôn tổ chức chặn xe đám cưới đòi tiền làm đường phải xin lỗi người dân vì sự việc đang gây bức xúc xã hội. 

Bản tin liên quan

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Phít, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tây Hòa (Phú Yên), cho biết sáng sớm 1-11, ông đã trực tiếp chỉ đạo thường trực Đảng ủy xã Sơn Thành Tây phải tổ chức họp lại ngay để giải quyết dứt điểm vụ trưởng thôn Sơn Tây tổ chức chặn xe đám cưới của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (ngụ địa phương này) để đòi tiền đóng góp làm đường nông thôn mới. 

Nhiều cán bộ thôn Sơn Tây tham gia chặn xe đám cưới của gia đình bà Nguyễn Thị Thu để thu tiền làm đường nhưng không chịu xin lỗi gia đình người bị xúc phạm. (Ảnh do người dân cung cấp)

“Tôi nghe xã báo cáo lại là cuộc họp tối qua của thôn Sơn Tây vẫn chưa thống nhất được. Trưởng thôn nhận khuyết điểm nhưng lại không nói được lời xin lỗi nên người dân bức xúc. Ngay sáng sớm nay, tôi đã chỉ đạo lãnh đạo xã phải làm việc lại ngay với thôn. Tôi yêu cầu xã phải nói rõ với cán bộ thôn là đã lỡ làm sai thì phải xin lỗi, mình có lỗi thì nhận là chuyện bình thường, sao cứ sợ xin lỗi như vậy! Phải nói rõ với cán bộ thôn là phải thực hiện theo chỉ đạo của tổ chức chứ cứ nói theo ý cá nhân sao được. Sự việc này đang gây bức xúc xã hội, phải tổ chức xin lỗi người dân, rút kinh nghiệm, khắc phục, rồi gắn lại tình làng nghĩa xóm chứ không thể như vậy được!” - ông Phít nói.

Thông tin với PV, ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, cho hay sáng 1-11, Ban Thường vụ Đảng ủy xã họp triển khai thực hiện chỉ đạo của thường trực Huyện ủy.

“Cuộc họp tối qua vẫn chưa ổn. Với tư cách trưởng thôn, anh Phan Văn Quảng thừa nhận có thiếu sót, hứa nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, mong bà con chia sẻ, thông cảm để giúp cho ảnh trong thời gian đến làm việc tốt hơn. Còn phía gia đình chị Nguyễn Thị Thu đề nghị phải có tiếng nói xin lỗi. Qua cuộc họp, trưởng thôn cũng nhận ra cái sai, thấy có khuyết điểm nhưng chưa chịu xin lỗi. Dù trời mưa to nhưng tối qua người dân trong thôn đến dự họp rất đông đủ, cuộc họp kéo dài nhưng chưa thống nhất được” - ông Hải nói.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ngay sau cuộc họp tối 31-10, ông Phan Văn Quảng, Trưởng thôn Sơn Tây, giải thích lý do không xin lỗi gia đình bị chặn xe đám cưới là “vì dân không cho phép!”. Trong khi trả lời PV trước đó, chính ông Quảng thừa nhận việc làm của mình là không đúng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, ngày 17-10, gia đình bà Nguyễn Thị Thu tổ chức cưới vợ cho con trai là DTT (32 tuổi). Khi xe rước dâu đến cổng thôn Sơn Tây thì bất ngờ bị nhiều cán bộ thôn, trong đó có bí thư chi bộ, trưởng thôn ra chặn xe lại, yêu cầu nộp 2.160.000 đồng phần tiền anh T. phải đóng góp để làm đường xây dựng nông thôn mới.

Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, UBND tỉnh Phú Yên đã yêu cầu UBND huyện Tây Hòa khẩn trương chỉ đạo xử lý, báo cáo UBND tỉnh.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

nguyển văn hòa

Một Ông Trưởng Thôn thôi mà từ Tỉnh đến Huyện rồi Xả mà không xử lí được. Thế mới biết xả hội chúng ta hiện nay ra sao ai muốn làm gì thì làm không ai kỷ luật được ai.

Người có lỗi

Mình chưa đóng góp tiền xây dựng nông thôn mới, (mình có thiếu sót); ông Trưởng thôn yêu cầu mình nộp tiền là trách nhiệm của ông, (ông ấy không có lỗi), chỉ khác là, nhà mình đang có việc hoan hỷ, thì trưởng thôn lại yêu cầu mình nộp tiền,... Thì không hay thôi... Thiếu sót chút thôi, bảo ông ấy xin lỗi, ông ấy có lỗi gì mà xin bỏ qua? Nếu có lỗi, thì mình phải xin lỗi trưởng thôn, xinlooix bà con trong thôn trước,... Thế mà làm to chuyện.

tran hong van

Cán bộ nhận thức như ông Quảng nên cho nghỉ thay người khác thôi. Chả nhẽ cả thôn đó ông ai có đủ đức, năng lực làm trưởng thôn sao? QUÁ KHÓ HIỂU/ TƯ TƯỞNG ÔNG TRƯỞNG THÔN LÀ "QUAN CÁCH MẠNG" CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ ĐẦY TỚ NHÂN NHÂN.

Single Firefly

Ông trưởng thôn này đã quá lợi dụng dân! Làm gì có người dân nào không cho phép ông xin lỗi bà Thu và gia đình! Tôi là người cũng đã từng làm thôn trưởng nhiều nhiệm kỳ liền, và tôi cũng chưa bao giờ thấy có thôn trưởng nào hành xử như thế đối với người dân trong làng do mình quản lý! Ông liệu ông có làm thôn suốt đời không! Tôi đề nghị nên cho thôn này bầu lại thôn trưởng mới.

Đỗ khắc Long

Gia đình có thể làm đơn gởi công an đề nghi khởi tố về tội làm nhục người khác

Ngọc Anh

Bạn căn cứ vào điều bao nhiêu của BLHS?

Dân đen

Nhận sai nhưng không xin lỗi. Ông này mâu thuẫn ghê. Nên cho ông ta nghỉ để khỏi ảnh hưởng đến hình ảnh của cán bộ nơi đây.

Vũ Long

Ban có bao giờ so sánh một ông trưởng thôn ở vùng nhân dân tự bỏ tiền làm đường và ông trưởng khu, tổ trưởng dân phố đã có nhà nước làm đường chưa. Ông trưởng thôn phải huy động tiền của nhân dân làm đường vất vả gấp nhiều lần đó bạn và tự hỏi sai cũng không đóng tiền thì có làm được không và ai cũng không đóng trong khi không có chế tài thì phải làm thế nào. Cứ thế này chắc không có ai nhận trưởng thôn đâu

tuyen

Vũ long... Không phải người ta không đóng... Mà vì chú rễ không ở tại địa phương... Và đã đóng phí nơi đang sinh sống rồi... Không lý gì lại bắt họ đóng 2 lần... 1 gia đình bắt người ta đóng 6trieu... Có dư tiền cũng không đóng kiểu đó... Ở nông thôn lại càng khổ hơn thành thị bạn à

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM