Trưởng phòng vòi hối lộ 7 triệu của vợ ngư dân tử vong ở biển

Thời sự

Trưởng phòng vòi hối lộ 7 triệu của vợ ngư dân tử vong ở biển

(PLO)- Thay vì giúp vợ ngư dân sớm được nhận tiền bảo hiểm thì trưởng Phòng giao dịch Bảo hiểm Pjico Chi nhánh huyện Quỳnh Lưu, đã vòi vĩnh, yêu cầu hối lộ. 

Bản tin liên quan

Ngày 23-11, nguồn tin cho biết Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã khởi tố bị can đối với ông Vũ Văn Nhận (49 tuổi, nguyên trưởng Phòng giao dịch Bảo hiểm Pjico Chi nhánh huyện Quỳnh Lưu) về tội nhận hối lộ.


Ông Vũ Văn Nhận bị bắt về tội nhận hối lộ (theo khoản 2 Điều 354 Bộ luật Hình sự 2015). 

Như đã đưa tin, chiều 7-7, ngư dân Bùi Văn Sơn (36 tuổi) là thuyền viên trên tàu cá NA 99696 TS khi đang hành nghề trên vùng biển cách đất liền tỉnh Quảng Bình thì bị tai nạn lao động rồi tử vong.

Sau khi chồng mất, chị Trần Thị Cúc (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) làm hồ sơ đề nghị Bảo hiểm Pjico chi trả tiền bảo hiểm cho anh Sơn là 70 triệu đồng.

Thay vì giúp vợ ngư dân sớm được nhận tiền bảo hiểm thì ông Nhận - đang làm trưởng Phòng giao dịch Bảo hiểm Pjico Chi nhánh huyện Quỳnh Lưu, đã vòi vĩnh, yêu cầu chị Cúc trích 10% để được giải quyết nhanh các thủ tục hồ sơ.

Đến chiều 4-10, tại Phòng giao dịch Bảo hiểm Pjico Chi nhánh huyện Quỳnh Lưu, tổ công tác Đội hình sự Công an huyện Quỳnh Lưu đã bắt quả tang Nhận (trú xóm 4, xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu) đang có hành vi nhận hối lộ của chị  Cúc. Tổ công tác thu giữ một phong bì đựng 7 triệu đồng. Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Nhận, công an thu giữ một số tài liệu, đồ vật có liên quan đến vụ án. 

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

pgl

Kẻ chủ mưu cướp tiền (miếng cơm manh áo cuối đời để lại) cho vợ con người đã chết: gọi là nhận hối lộ? Nạn nhân thêm tội đưa hối lộ???

Thuyvu

Tham ăn chêt hóc quả không sai,đừng tham tiền của người đã chết... Không có hậu đâu!

Nguyễn Minh

Tên là Nhận thì kỳ này tha hồ mà nhận lịch nha.

Dương Văn Tuấn

Quá thô bỉ. Ăn bất cứ thứ gì mà có thể kiếm được. Tiền bồi thường tai nạn cho người chết mà cũng ăn %. Hình như nó không phải là con người. Vì không còn nhân tính.

Nguyễn Song Giang

Con người ông ta không phải con người. Nhân tính không có, lương tâm cũng đánh mất rồi

Trần

Đúng là mám chỗ nào cũng ăn chặn nhà có có đám tang cũng làm luôn bó tay.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM