Trưởng phòng hành chính vung ghế, ném giày tường trình gì?

Thời sự

Trưởng phòng hành chính vung ghế, ném giày tường trình gì?

(PLO)- Ông Thảo đã nộp bản tường trình lên giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Bản tin liên quan

Ngày 25-10, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An, đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định vụ việc ông Nguyễn Xuân Thảo (Trưởng phòng Tổ chức hành chính của trung tâm) có hành vi quát nạt, vung ghế và giày vào nữ đồng nghiệp.


Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, nơi xảy ra sự việc. 

Ông Thảo cũng đã nộp bản tường trình sự việc lên giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 18-10, tại phòng làm việc của bà Hồ Thị Dung - Trưởng phòng Điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Khi nghe tiếng cãi vã, quát tháo lớn từ phòng bà Dung, mọi người chạy sang thì thấy ông Thảo đang to tiếng với bà Dung. Có người cầm điện thoại quay lại sự việc.

Ông Thảo tường trình chiều 18-10, sau khi hoàn tất công tác lấy phiếu tín nhiệm chức vụ trạm trưởng Trạm Y tế xã Hưng Tân, ông Thảo cùng ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, trở về cơ quan. Ông Thảo đi vào phòng làm việc cất tài liệu rồi đi ra ngoài tham gia lao động tổng vệ sinh.

Ông Thảo viết: Khi đi xuống lao động, ông có đi qua phòng làm việc của bà Dung. Tại đây, ông đã xích mích to tiếng với bà. Vì quá nóng giận nên ông có xô đẩy bàn ghế trong phòng.

"Trong lúc đang nóng giận, tôi đã không kiềm chế được bản thân, có đuổi chị Hà đi vì đang bực tức, tôi có nói nhiều lời không hay với chị Hà, rồi dùng giày ném dọa cho chị Hà đi xuống làm việc. Nguyên nhân xảy ra sự việc do xích mích trong việc dọn dẹp lá cây tại khu vực để rác thải sinh hoạt trên đường vào cổng phụ của trung tâm” - ông viết.

Ông Thảo chỉ tay, ném ghế về phía nữ đồng nghiệp. 

“Tôi được giám đốc gọi điện thoại để báo cho chị Dung điều hành tổ hộ lý làm vệ sinh môi trường nhưng đồng chí Dung chưa hợp tác mà còn tỏ vẻ bức xúc. Về thái độ của đồng chí Dung đây không phải là lần đầu” - ông Thảo tường trình.

Sau khi sự việc xảy ra một ngày, bà Dung đã xin nghỉ phép vì tâm lý hoảng loạn và điều trị bệnh viêm xoang.


Ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Ông Thảo cho biết mâu thuẫn nảy sinh từ ngày 17-10, do xích mích trong việc dọn dẹp lá cây tại khu vực để rác thải sinh hoạt trên đường vào cổng phụ của trung tâm. Ông Thảo cho rằng bản thân ông không chặt tỉa cành cây lấy củi mà ông cho người dân vào chặt rồi có rơi một số lá xuống sân cơ quan.

Ông Thảo được lãnh đạo Trung tâm Y tế ủy quyền thông báo cho bà Dung tổ chức cho nhân viên dọn vệ sinh một số cành lá cây tại khuôn viên đơn vị mà công nhân đã chặt. Tuy nhiên, bà Dung không hợp tác và trả lời ông Thảo rằng "ai chặt cây thì tự đi dọn lá" khiến ông bực tức.

Ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, cho biết đã chỉ đạo phòng Thanh tra nhân dân, chủ tịch công đoàn làm rõ việc và có thể thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý. Ông Thanh đưa ra quan điểm làm rõ, không bao che, xử lý nghiêm túc.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Phạm Đình Khuê

Không thể tin được chi vì mâu thuẫn don lá cây mà hành xử như vậy. Nếu mâu thuẫn lớn hơn thì sao? cán bộ gì lạ!

dovanphan

Quen thói hống hách bắt nạt nhân viên,cán bộ rạng này cơ quan nào cũng có,may mà bây giờ có điên thoại quya được để làm bằng chứng không thể chối cãi đươc nên mới nhận tội.

Kgb

Nên chuyển ông Thảo sang trung tâm thể dục thể thao huấn luyện môn ..quyền anh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM