Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đồng Nai xin thôi nhiệm vụ

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Ba, ngày 27/8/2019 - 13:39

(PLO)- Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương có kết luận sai phạm, Trưởng ban Nội chính, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm vừa có đơn xin thôi làm nhiệm vụ.

Theo một nguồn tin, Trưởng ban Nội chính, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Năm vừa có đơn gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trưởng Ban Công tác đại biểu về việc xin thôi nhiệm vụ ĐBQH khóa XIV.


Ông Hồ Văn Năm.

Lý do ông Năm đưa ra là “do sức khỏe không tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn nên xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Đồng Nai.

Ông Hồ Văn Năm hiện là trưởng Ban Nội chính Đồng Nai, được giao nhiệm vụ trưởng đoàn ĐBQH tỉnh một năm trước thay cho bà Phan Thị Mỹ Thanh bị xử lý kỷ luật.

Ngày 23-8, kỳ họp thứ 37 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra kết luận nhiều sai phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai liên quan đến việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong hoạt động điều tra, xử lý các vụ án và trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, đất đai, tài chính, tài sản, trong công tác cán bộ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kết luận ông Hồ Văn Năm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Trong thời gian giữ cương vị bí thư Ban cán sự đảng, viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Nai, ông Hồ Văn Năm chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của VKSND tỉnh trong việc giải quyết một số vụ án hình sự.

Vi phạm này đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. Từ đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Văn Năm.

VŨ HỘI

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Khởi công cầu Tây Đô 208 tỉ bắc qua sông Cần Thơ

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Cầu Tây Đô khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải quyết triệt để nút thắt giao thông thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục