Trường CĐ Y tế Cần Thơ thực hiện chưa hết Kết luận Thanh tra

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Ba, ngày 6/4/2021 - 16:59

(PLO)- Sau bảy tháng, đến nay trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ vẫn chưa thực hiện xong kiến nghị xử lý tài chính của Thanh tra TP Cần Thơ.

Ngày 6-4, nguồn tin của PLO cho hay, UBND TP Cần Thơ vừa có Công văn đề nghị Chánh Thanh tra TP và trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tiếp tục thực hiện Kết luận của Thanh tra TP hồi tháng 8-2020.

Theo Kết luận thanh tra, trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và các cá nhân liên quan chưa thực hiện dứt điểm một số kiến nghị.

Cụ thể, đối với kiến nghị xử lý tài chính, Thanh tra TP yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan có trách nhiệm khắc phục và nộp gần 24 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay trường chỉ nộp hơn 115 triệu đồng.

Theo Báo cáo, trường còn phải khắc phục và nộp số tiền hơn 23,7 tỉ đồng, chủ yếu là phần thu vượt định mức từ nguồn thu học phí dịch vụ.

Đối với kiến nghị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của cá nhân liên quan, trường đã thực hiện kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và Kế toán trưởng liên quan đến tài chính. Tuy nhiên, chưa thực hiện kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các cá nhân khác liên quan đến những hạn chế, thiếu sót, sai phạm theo Kết luận của Thanh tra.

Các kiến nghị của Thanh tra đã được thực hiện là: kê khai tài sản, thu nhập, việc thực hiện các quy định về quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, tuyển dụng, luân chuyển, đào tạo, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, việc thực hiện công khai tài chính và xử lý số dư cuối kỳ đối với nguồn thu từ cho thuê mặt bằng.

Trao đổi với PLO qua điện thoại, ông Lê Đắc Cảnh, Phó Chánh Thanh tra TP Cần Thơ xác nhận việc trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ chỉ mới thực hiện một phần kết luận thanh tra.

“Tới đây, Thanh tra TP thực hiện theo chương trình, kế hoạch sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện Kết luận của trường Cao đẳng Y tế” – ông Cảnh cho hay.

Như đã thông tin, tháng 8-2020, Thanh tra TP Cần Thơ có Kết luận chỉ ra nhiều sai phạm tại trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Cụ thể, việc thực hiện công tác cán bộ chưa phù hợp quy định, việc thu, chi học phí có nhiều hạn chế, thiếu sót, sai phạm, việc chi tiền lương dạy thêm giờ với tổng số tiền gần 11,3 tỉ đồng là chưa đúng quy định.

Chánh Thanh tra TP kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu và các cá nhân liên quan kiểm điểm, xử lý trách nhiệm và khắc phục hạn chế, thiếu sót qua thanh tra. 

Về xử lý tài chính, Thanh tra TP yêu cầu trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và các đơn vị, cá nhân có liên quan khắc phục những hạn chế, thiếu sót, sai phạm, truy nộp số tiền gần 24 tỉ đồng để chờ xử lý theo quy định.

CHÂU ANH

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục