Trung ương 12 khai trừ đảng Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

NGHĨA NHÂN
NGHĨA NHÂN
Thứ Năm, ngày 14/5/2020 - 16:50

(PLO)- Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiến đã bị Bộ Chính trị kỷ luật, và nay với kết quả điều tra, truy tố hình sự của cơ quan tố tụng thì có đủ căn cứ để khai trừ Đảng.

Tại Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, theo đề nghị của Bộ Chính trị, Trung ương đã bỏ phiếu khai trừ Đảng nguyên Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến.

Ông Hiến là đô đốc Hải quân, nguyên là ủy viên Trung ương khóa XI. Ông  hiện đang là bị cáo trong vụ án liên quan đến quản lý đất đai của quân đội, sẽ bị đưa ra xét xử vào tuần sau.

Trước đó, ông Hiến đã bị Bộ Chính trị kỷ luật, và nay với kết quả điều tra, truy tố hình sự của cơ quan tố tụng thì có đủ căn cứ để khai trừ Đảng.

Cũng tại hội nghị này, Trung ương đã bầu bổ sung hai ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII là bà Trần Thị Hiền (hiện là vụ trưởng Vụ Tổng hợp cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương) và ông Nguyễn Văn Hùng (hiện là bí thư Tỉnh ủy Kon Tum).

Ông Hùng sinh năm 1964, là ủy viên Trung ương nên nhiều khả năng Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ tiến hành thủ tục bầu làm phó chủ nhiệm - vị trí chức danh vốn được cơ cấu là thành viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Kỷ luật Đảng và công tác nhân sự là những nội dung làm việc cuối cùng trước khi Trung ương 12 bế mạc chiều nay, sau gần bốn ngày làm việc. 

NGHĨA NHÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục