Trung Quốc vu cáo VN về 57 lô dầu khí trên biển Đông

Thứ Sáu, ngày 23/5/2014 - 17:34

(PLO) - Tại cuộc họp báo chiều 23-5, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhấn mạnh: Việc Trung Quốc cho rằng Việt Nam phân 57 lô dầu khí tại các vùng biển có tranh chấp là hoàn toàn sai trái!

Trong một loạt những luận điệu phi lý của mình, Trung Quốc đưa ra cáo buộc rằng Việt Nam phân 57 lô dầu khí tại các vùng biển có tranh chấp. Tuy nhiên, Trung Quốc không đưa ra được một cơ sở pháp lý nào để chứng minh cáo buộc trên. Về phía mình, Việt Nam bác bỏ quan điểm này và khẳng định mọi hoạt động dầu khí của Việt Nam đang nằm trong vùng thềm lục địa của Việt Nam theo công ước quốc tế.

"Quan điểm trên của Trung Quốc là nhằm biến vùng không tranh chấp thành vùng tranh chấp và ý đồ hiện thực hóa đường lưỡi bò. Việt Nam bác bỏ quan điểm sai trái của Trung Quốc và kiên quyết dùng mọi biện pháp để bảo vệ chủ quyền của mình", Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Trần Duy Hải nhấn mạnh.


Tổng giám đốc PVN khẳng định: "Luận điệu Trung Quốc nói 57 lô của Việt Nam khai thác nằm trong vùng tranh chấp là hoàn toàn sai trái" 


Để làm rõ, ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc tập đoàn dầu khí Việt Nam, tại cuộc họp báo đã nêu ra lịch sử ngành dầu khí Việt Nam, cung cấp thông tin về hoạt động dầu khí của Việt Nam và khẳng định mọi hoạt động trên được thực hiện trong khuôn khổ và giới hạn vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

"Các hoạt động dầu khí của Việt Nam và các đối tác nước ngoài triển khai hết sức bình thường, không có bất kỳ sự cản trở nào và luận điệu Trung Quốc nói 57 lô của Việt Nam khai thác nằm trong vùng tranh chấp là hoàn toàn sai trái"- ông Hậu khẳng định.

Nghĩa Nhân - Viết Thịnh

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục