Trung Quốc tuyên truyền thông tin trái với lịch sử

Thời sự

Trung Quốc tuyên truyền thông tin trái với lịch sử

(PLO)- Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng, việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ tương lai bằng những thông tin trái với lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ hai nước.

Bản tin liên quan

Ngày 8-8, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về việc Trung Quốc sắp lưu hành sách giáo khoa lịch sử mới dành cho bậc THPT, trong đó có nội dung cho rằng các khu vực như quần đảo Điếu Ngư, biển Hoa Nam (cách Trung Quốc gọi biển Đông) đều là một phần của Trung Quốc từ thời cổ đại.

Theo đó, bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ: Như đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, việc Trung Quốc tuyên truyền, giáo dục thế hệ tương lai bằng những thông tin trái với lịch sử và luật pháp quốc tế không có lợi cho quan hệ hai nước.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

baonguyen

Diem ngu o bien Hoa Dong khong lien quan toi bien Hoa Nam

N Phương

Việt Nam cũng phải in sách giáo khoa và tài liệu tuyên truyền giảng dạy cho thế hệ con cháu mai sau hiểu biết đất nước của mình đến đâu, để đời sau biết âm mưu của kẻ thù mà đề phòng, bảo vệ tổ quốc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM