Trung Quốc tiếp tục duy trì cả trăm tàu tại giàn khoan

Thời sự
(PL)- Chiều qua (4-7), Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT) cho biết: Vị trí của giàn khoan Hải Dương 981 trái phép vẫn như cũ.

Bản tin liên quan

Đồng thời, Trung Quốc tiếp tục sử dụng lực lượng lớn vây quanh giàn khoan trái phép để cản phá, chèn ép các tàu thực thi pháp luật trên biển và tàu cá của Việt Nam với khoảng 116 tàu các loại quanh giàn khoan trái phép gồm 48 tàu hải cảnh, 15 tàu vận tải, 14 tàu kéo, 34 tàu cá vỏ sắt và năm tàu quân sự.

Trong ngày, khi các tàu cảnh sát biển, tàu kiểm ngư Việt Nam tiếp cận giàn khoan trái phép ở khoảng cách 10-11 hải lý thì bị các tàu Trung Quốc đồng loạt tăng tốc độ áp sát ngăn cản không cho tàu của ta vào giàn khoan trái phép. Ngoài ra, cách giàn khoan trái phép 42-45 hải lý theo hướng tây tây nam, nơi các ngư dân Việt Nam đang khai thác hải sản trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa của mình, phía Trung Quốc cũng sử dụng 34 tàu cá vỏ sắt và hai tàu hải cảnh để thường xuyên ngăn cản, ép hướng các tàu cá Việt Nam.

Trước sự cản phá của tàu Trung Quốc, lực lượng thực thi pháp luật và ngư dân Việt Nam vẫn tiếp tục kiên cường bám biển đấu tranh, yêu cầu Trung Quốc dừng mọi hành động, rút mọi phương tiện ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM