Trung Quốc phải giải thích việc bắt sáu ngư dân Việt Nam

Thứ Hai, ngày 7/7/2014 - 06:00

(PL)- Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi chiều 6-7 đã đi thăm hỏi, tặng quà cho gia đình sáu ngư dân ở xã Phổ Thạnh (Đức Phổ, Quảng Ngãi).

Đây là những gia đình ngư dân trên tàu cá QNg 94912 TS bị Trung Quốc bắt giữ khi đang đánh bắt trên vùng biển vịnh Bắc Bộ hôm 3-7.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, sáng 3-7, tàu cá này khi đang khai thác hải sản tại vùng biển trên thì bị tàu ngư chính 3103 của Trung Quốc bắt giữ và đưa về hướng đảo Hải Nam. Trên tàu lúc này có thuyền trưởng Võ Tấn Tèo cùng năm ngư dân khác.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi thăm hỏi, tặng quà gia đình sáu ngư dân. Ảnh: LN

Liên quan đến vụ việc, ngày 6-7, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, đề nghị phía Trung Quốc thông báo chính thức cho phía Việt Nam về tọa độ và lý do họ bắt giữ tàu cá này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã về làm việc với tỉnh Quảng Ngãi và tặng quà cho ngư dân tỉnh này. Tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Bộ trưởng đã trao nhiều suất quà cho những ngư dân can trường bám biển và Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu.

LUẬN NGỮ

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục