Trung Quốc khuyến khích doanh nghiệp có thực lực sang Việt Nam

Thời sự

Trung Quốc khuyến khích doanh nghiệp có thực lực sang Việt Nam

(PL)- Chiều 13-9, tại Đại lễ đường nhân dân (Bắc Kinh, Trung Quốc (TQ)), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản TQ, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam (VN) hết sức coi trọng quan hệ hữu nghị với TQ, coi đây là chủ trương nhất quán, là lựa chọn chiến lược và là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của VN.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với ông Tập Cận Bình tại Bắc Kinh. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng đề nghị hai bên kiểm soát tốt bất đồng trên biển, tuân thủ những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước… Về hợp tác kinh tế-thương mại, Thủ tướng khẳng định VN coi trọng mở rộng và nâng cao hiệu quả các mặt hợp tác cùng có lợi với TQ, hoan nghênh các doanh nghiệp TQ đầu tư vào VN.

Tổng Bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình nhấn mạnh Đảng, Chính phủ và nhân dân TQ sẵn sàng nỗ lực cùng VN tăng cường hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, kiểm soát tốt bất đồng, xử lý thỏa đáng tranh chấp. Ông cũng khẳng định TQ sẽ khuyến khích các doanh nghiệp có thực lực, trình độ công nghệ cao sang đầu tư, kinh doanh tại VN và sẽ tích cực phối hợp với VN giải quyết các vấn đề vướng mắc, tồn tại trong hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước.

V.THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM