Trung Quốc điều tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo ra đảo Hải Nam

Thời sự
3 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo của Trung Quốc đã được đưa đến vùng biển ngoài khơi đảo Hải Nam.

Bản tin liên quan

Thông tin trên được tờ Kanwa Defense Review có trụ sở tại Canada đưa ra ngày 25/5.

Theo tờ báo trên, các hình ảnh vệ tinh trên mạng cho thấy 3 chiếc tàu ngầm này có vẻ ngắn hơn những chiếc tàu ngầm loại 094 lớp Jin.

Một chiêc tàu ngầm loại 094 lớp Jin (ẢnhKanwa Defense Review)

Do 3 chiếc tàu ngầm này mang theo 12 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa JL-2, nên chúng có thể là phiên bản tàu ngầm loại 094 hoặc 096 lớp Tang mang tên lửa đạn đạo.

Theo tờ Kanwa Defense Review điều này cho thấy Trung Quốc đang xây dựng thêm nhiều tàu ngầm mang tên lửa đầu đạn hạt nhân chiến lược.

Đảo Hải Nam là căn cứ tiền đồn của Hải quân Trung Quốc để Hải quân nước này điều các tàu chiến tới Biển Đông. Điều này lý giải cho sự xuất hiện của 3 chiếc tàu ngầm nói trên trong khu vực.

Tờ Kanwa Defense Review cho hay, với sự xuất hiện của 3 tàu ngầm mang tên lửa đầu đạn hạt nhân chiến lược nói trên, Trung Quốc khả năng phóng ra ít nhất 36 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Tờ báo này cũng nói thêm rằng nhiều hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy tàu ngầm loại 092, lớp Xia vẫn nằm trong cảng Hải quân ở Hải Nam và có thể thay thế các tàu ngầm loại 094 trong thời gian tới./.

Theo Trần Khánh/VOV online

BÌNH LUẬN

Hoàng Quỳnh

Tầu ngầm ư??? kẻ đi trong bóng đêm luôn sợ hãi điều gì đó, và vì thế hắn thường nói to, đi vội, hò hát để tự trấn an mình. Thật khổ thân cho kẻ ăn trộm

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM