Trung Quốc bác bỏ tin báo động chiến đấu tại biên giới Việt - Trung

Thời sự

Trung Quốc bác bỏ tin báo động chiến đấu tại biên giới Việt - Trung

Vnexpress cho biết truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm qua bác bỏ thông tin cho rằng quân đội nước này được lệnh báo động chiến đấu tại khu vực biên giới với Việt Nam.

Bản tin liên quan

"Theo lời cơ quan chức năng trong quân đội nói với phóng viên báo Quân Giải phóng, việc một số hãng truyền thông đưa tin rằng quân đội tại khu vực biên giới Trung - Việt được lệnh báo động chiến đấu cấp ba là thông tin giả", Tân Hoa Xã dẫn thông báo trên tài khoản Weibo của báo Giải phóng quân hôm qua cho biết.

Vnexpress cho hay trước đó, tờ Mingbao của đặc khu Hong Kong đưa tin, trước tình trạng quan hệ Việt - Trung trở nên căng thẳng do vấn đề Biển Đông, quân đội Trung Quốc tại khu vực giáp ranh với Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Tây và Vân Nam được đưa vào tình trạng báo động chiến đấu cấp ba, hủy lịch nghỉ phép của toàn bộ sĩ quan và binh lính.

Liên quan đến vấn đề này, như PLO đã đưa tin, tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao VN chiều qua 15-5, trả lời câu hỏi của báo chí quốc tế về thông tin "Trung Quốc đang gia tăng quân ở biên giới phía Bắc ở VN", ông Lê Hải Bình - người phát ngôn Bộ Ngoại giao, cũng cho hay ông "không có thông tin như PV hỏi" và "hiện nay các hoạt động giao thương vẫn diễn ra bình thường".

PV

BÌNH LUẬN

Nguyễn Kiên

TQ thật là nham hiểm. Tập trung quân ở biên giới VN là cái bài của họ nhưng có khi trong thời gian tới sẽ chiếm quần đảo trường sa cua chung ta đó.

TieuvanThuan

TQ đã có ý đồ từ lâu rồi, nay mới lộ mặt.

phùng đức minh

Nếu không có ý đồ thì TQ đã không đặt dàn khoan để gây hấn.

Thanh dũng

Đừng bao giờ tin TQ, nói bác tin báo động trên biên giới có khi chuẩn bị gây hấn với VN ta đấy. Phải cực kỳ cảnh giác.

PV Nhật

Chúng ta không những cảnh giác cao độ về mặt quân sự mà còn ở tất cả các ngành, lĩnh vực khác với bọn Trung quốc nham hiểm " không nghe những gì bọn Tàu nói"

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM