Trục vớt thành công 360 quả đạn dưới chân cầu

Cao Diên
Cao Diên
Thứ Năm, ngày 24/12/2015 - 13:49

(PL0)- Lực lượng công binh tỉnh Lâm Đồng vừa trục vớt và tiêu hủy hơn 360 quả đạn được người dân phát hiện dưới chân cầu Đạ Quay.

Sáng 24-12, lực lượng công binh tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Huyện đội Đạ Huoai tiến hành trục vớt, tiêu hủy hơn 360 quả đạn lớn, nhỏ. Trong đó có 280 quả đạn M79, 61 quả đạn cối 81 li và hai quả pháo 100 li.

Sau khi vớt các quả đạn từ lòng sông, lực lượng chức năng tại chỗ đã tiến hành phân loại, đóng hộp và di chuyển những quả đạn đến khu vực tiêu hủy.

Trung tá Đặng Đình Thoan - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai, người trực tiếp chỉ huy việc trục vớt các đầu đạn cho biết đây là những đầu đạn còn sót lại sau chiến tranh, hầu hết đã hoen rỉ, khả năng gây nổ rất ít.


Lực lượng chức năng xếp các thùng chứa đầu đạn lên xe mang đi tiêu hủy. Ảnh: Cao Diên.


Trước đó, chiều 20-12, trong lúc đánh cá dưới chân cầu Đạ Quay (xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) một người dân phát hiện các quả đạn và báo cho cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, công tác khoanh vùng, bảo vệ đã được thực hiện nghiêm ngặt cho đến khi lực lượng công binh tỉnh Lâm Đồng tiến hành trục vớt, tiêu hủy.

Cao Diên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

“Bầy cáo” cùng bóng đá Anh sống lại sau đại dịch

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Đêm 16-5, bóng đá Anh có nhiều nét chấm phá thi vị và đầy lạc quan. “Bầy cáo” Leicester đã đánh bại Chelsea để lên ngôi vô địch FA Cup. Cùng thời điểm, từ Scotland, Steven Gerrard đã tạo nên kỷ lục khi đưa Rangers vô địch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục