Trục vớt CASA 212, phát hiện thêm một số thi thể phi hành đoàn

Thời sự

Trục vớt CASA 212, phát hiện thêm một số thi thể phi hành đoàn

(PLO)- Trưa nay (24-6), Bộ Quốc phòng cho biết trong quá trình trục vớt động cơ, thân, đuôi máy bay CASA 212 - 8983 đã phát hiện một số thi thể thành viên phi hành đoàn.

Bản tin liên quan

Theo Bộ Quốc phòng đến 11 giờ sáng nay (24-6), tại hiện trường tìm kiếm, cứu nạn, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn trên tàu HQ-926 đã tiến hành trục vớt thân và động cơ máy bay CASA 212.

Cụ thể trong quá trình trục vớt được động cơ, cánh quạt, đuôi và một phần thân máy bay CASA 212 - 8983.

Trong quá trình trục vớt đã tìm thấy và vớt được thêm một số thi thể thành viên phi hành đoàn máy bay CASA 212 bàn giao cho các cơ quan chức năng xác định danh tính. Việc tìm kiếm, cứu nạn đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương.

tìm kiếm CASA 212
Lực lượng cứu hộ phát hiện vớt thêm một số thi thể của phi hành đoàn khi đang tiến hành trục vớt thân, động cơ, đuôi máy bay CASA 212. Ảnh: BQP

Trước đó như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vào lúc 6 giờ 45 sáng nay (24-6) lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể đang trôi dạt trên biển. Đến khoảng 8 giờ 45 cùng ngày phát hiện thêm một thi thể gần khu vực tìm thấy động cơ máy bay CASA 212.

Hiện hai thi thể đã được đưa lên tàu để giao cho lực lượng pháp y quân đội tiến hành xem xét xác định có phải là quân nhân trên chuyến bay CASA 212 hay không.

Clip tìm thấy thêm thi thể của phi hành đoàn trên máy bay CASA 212 (Nguồn: QPVN)

Như vậy trong hai ngày 23 và 24-6, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện bốn thi thể được cho là thành viên trong phi hành đoàn.

tìm kiếm CASA 212
Lực lượng tìm kiếm triển khai trục vớt thân, động cơ máy bay CASA 212. Ảnh: CSB

Hiện Bộ Quốc phòng chưa thông tin cụ thể về số lượng phi hành đoàn vớt được trong sáng nay (24-6). Trước đó vào trưa 16-6, phi hành đoàn gồm chín người tham gia cứu hộ, máy bay CASA 212 gặp nạn ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ.

 

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

Các Anh Đang Về!!!

Tinh cở, đọc được vần thơ của Nhà Giáo Trần Thị Lam đã viết thay các chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, xin được chia xẻ với vợ các chiến sĩ:

LAU NƯỚC MẮT ĐI NÀO EM CỦA ANH

Lau nước mắt đi nào em của anh
Khóc thế đủ rồi còn mẹ già con dại
Em hãy đứng lên đi, anh mong em vững chãi
Phía trước đường còn xa ngái phải không em?

Lau nước mắt đi nào em thân yêu
Hãy mỉm cười thật tươi và bước về phía trước
Anh ở lại nơi đây giữa mênh mang sóng nước
Vẫn trong lòng mẹ Việt Nam ta.

Lau nước mắt đi và đừng mãi xót xa
Anh không thể bên em khi phong ba bão táp
Nên anh muốn em như xương rồng trên sa mạc
Để anh yên lòng hoá sóng giữa trùng khơi

Lau nước mắt đi và bước dưới mặt trời
Bằng những bước chân vô cùng kiêu hãnh
Hãy sống cả phần anh chưa kịp sống
Để anh biết là em đã rất yêu anh

nguyện cầu cho vong hồn các chiến sĩ sớm được siêu thoát. xin gửi lời chia buồn tới gia đình, mong các vị giữ gìn sức khỏe và sớm vượt qua được nỗi đau này!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM