Trực thăng đưa bốn ngư dân bị nạn trên biển vào đất liền

Thời sự

Trực thăng đưa bốn ngư dân bị nạn trên biển vào đất liền

(PLO)- Sau khi rơi xuống biển và được một tàu nước ngoài cứu, 4 ngư dân trở về đất liền bằng trực thăng.

Bản tin liên quan

"Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã kịp thời điều động trực thăng, đưa bốn ngư dân một tàu cá gặp nạn trên biển vào bờ an toàn".  Ngày 5-7, Thượng tá Nguyễn Hùng Sơn, Chỉ huy trưởng  Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu,  cho biết như trên.

Theo đó, lúc 13 giờ 30 chiều 2-7, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu thuộc Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu nhận tin báo của bà Vũ Minh Châu (ngụ phường 2, TP Vũng Tàu, là chủ tàu BV 99078 TS). Bà cho hay tàu này do ông Lê Văn Giang làm thuyền trưởng, xuất bến ngày 22-6 cùng 20 thuyền viên.

Đến đêm 1-7, khi đang đánh bắt hải sản trên biển, ông Giang cho thuyền viên kéo cào lên tàu để nghỉ ngơi. Sáng 2-7, ông Giang gọi các thuyền viên thức dậy để tiếp tục làm việc thì phát hiện bốn ngư dân là Đặng Chòi  Lường, Đinh Văn Lý, Ngô Hoài Phong, Nguyễn Văn Kim bị mất tích.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với chủ phương tiện liên lạc với tàu cá BV 99078 TS và thông báo cho các tàu cá gần đó để tiếp tục tìm kiếm các ngư dân.

Đến khoảng 9 giờ 30 ngày 3-7, một tàu nước ngoài đang trên đường hành trình đi Singapore tại vị trí cách giàn khoan PQP-HT của Việt Nam khoảng 12 km đã vớt được cả bốn ngư dân. Thuyền trưởng tàu đã liên hệ với giàn PQP-HT để điều tàu đến tiếp nhận các thuyền viên.

Nhân viên y tế trên tàu nước ngoài đã kiểm tra, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho các thuyền viên thì thấy một người trong tình trạng sức khoẻ yếu, tinh thần hoảng loạn, cần cấp cứu kịp thời.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, sáng 4-7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo Ban chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công ty trực thăng Miềm Nam (trụ sở tại Vũng Tàu) dùng máy bay trực thăng bay ra giàn PQP-HT để đưa bốn thuyền viên bị nạn vào TP Vũng Tàu cấp cứu.

 

T. KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM