Trồng rừng bảo vệ môi trường thủy điện mới đạt 13%

Chủ Nhật, ngày 23/3/2014 - 04:00

(PL)- Ngày 22-3, tại Nhà máy thủy điện Sơn La, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức lễ phát động trồng rừng bảo vệ môi trường thủy điện.

Theo EVN, tổng diện tích rừng cần trồng của công trình thủy điện Sơn La là 300 ha, loại cây trồng gồm phượng hoàng lửa và keo tai tượng.


 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại lễ phát động trồng rừng thủy điện Sơn La. Ảnh: TP

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết từ năm 2006 đến 2013, cả nước đã có 205 dự án thủy điện thuộc 27 tỉnh, TP thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang xây dựng thủy điện với diện tích gần 20.000 ha. Tuy nhiên, đến nay mới có 11 tỉnh phê duyệt phương án trồng rừng hoặc thu tiền để trồng rừng với diện tích khoảng 2.600 ha, mới đạt 13%. Như vậy, việc trồng bù rừng còn nhiều khó khăn, tồn tại. Phó Thủ tướng cho rằng việc trồng bù rừng là nhiệm vụ hết sức cấp bách, trở thành mệnh lệnh ở các địa phương, các công trình; nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu đang diễn ra hết sức phức tạp hiện nay.

TRÀ PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Báo chí TP. HCM kết nối nghĩa tình

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dịch đang diễn biến phức tạp nhưng với nghĩa tình của người dân TP.HCM, của lực lượng báo chí thì tôi tin rồi TP sẽ sớm ổn thôi!

Chuyên gia Mỹ nói gì về độ an toàn vaccine ngừa COVID-19?

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Mặc dù Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã thông tin rất nhanh và kịp thời về chiến dịch tiêm chủng diện rộng lần này đến với toàn dân, nhưng vẫn còn 1 số ý kiến băn khoăn xung quanh việc tiêm vaccine.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục