Trồng hoa Anh Đào tại khu vực chùa Yên Tử vào vịnh Hạ Long

Thứ Hai, ngày 17/12/2012 - 18:44

Ngày 16/12, hơn 130 cây hoa Anh Đào của Nhật Bản đã được đưa về trồng tại chùa Yên Tử và khu vực thảm cỏ phía trước khách sạn Hoàng Gia bên bờ vịnh Hạ Long. Toàn bộ số cây hoa này được vận chuyển từ Nhật Bản đến Hà Nội bằng máy bay.

Đây là những cây hoa được lấy giống từ cây hoa Anh Đào Tổ của Nhật Bản có độ tuổi trên 2.000 năm, do đoàn chuyên gia Nhật Bản thuộc Hiệp hội KOUSHIKAI và Hiệp hội INTERNATIONAL CULTURE ASSOCIATION trao tặng trong chương trình đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu trong buổi lễ đón nhận, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2013, đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ xây dựng một công viên hoa Anh Đào bên bờ vịnh Hạ Long và sẽ là địa phương đăng cai Lễ hội Hoa Anh Đào Việt Nam - Nhật Bản vào tháng 4/2013.

Cùng với việc trồng hoa Anh Đào, trong 2 ngày 16 và 17/12, đoàn chuyên gia Nhật Bản cũng đã tham gia chương trình Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Quảng Ninh và tham quan vịnh Hạ Long.

Theo Trịnh Mạnh (CAND) 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục