Trồng cây xanh tại đồi Độc Lập – Điện Biên Phủ

Thời sự

Trồng cây xanh tại đồi Độc Lập – Điện Biên Phủ

Hành trình trồng cây vì một đất nước Việt Nam xanh, sạch, đẹp và hòa bình.

Bản tin liên quan


Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao tặng bảng tài trợ cây xanh tượng trưng cho ông Trần Phong, đại diện Tổng cục môi trường – Bộ Tài Nguyên & Môi Trường. Ảnh: Xuân Phú

Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tiến hành phát động trồng cây tại khu di tích đồi Độc Lập, tỉnh Điện Biên. Chương trình do Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) triển khai, phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Điện Biên thực hiện. Ngay sau phần nghi thức, đại biểu, người dân, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 40.000 cây xanh tại di tích đồi Độc Lập và một số địa danh khác.

Điện Biên là tỉnh miền núi biên giới nằm ở cực Tây của tổ quốc. Nơi đây ghi đậm dấu ấn của chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Địa điểm di tích đồi Độc Lập mãi mãi là mốc son chói ngời trong cuộc chiến đấu oanh liệt của quân và dân ta. Ấy cũng là nơi lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, truyền lửa cho thế hệ con cháu mai sau phát huy truyền thống anh hùng. Ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường, đại diện Ban điều hành, chia sẻ “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Đối ngoại, Vinamilk, cho biết “Cùng với những chương trình cộng đồng khác của công ty như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, công ty triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 10 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Điện Biên. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, công ty sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương”.


 Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức kéo vải phủ bảng lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh tại Điện Biên. Ảnh: Xuân Phú

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam được sản sinh nhằm hướng đến việc trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Những nơi Quỹ đặt chân đến là khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như khu dân cư, khu công cộng, tuyến đường trung tâm, các trường học… Trong hai năm 2012, 2013, Quỹ hoàn thành trồng cây tại 10 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng số gần 100.000 cây xanh. Năm 2014, chương trình tiếp tục cuộc hành trình của mình, dự kiến số lượng cây trồng sẽ vào khoảng từ 120.000 đến 150.000 cây xanh các loại. Đồng thời, năm nay, tổng số tiền Vinamilk đóng góp cho Quỹ khoảng 1,5 tỉ đồng.

NGỌC CHÂU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM