Trốn đi mua đồ ăn, một F0 bị phạt 17,5 triệu đồng

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Hai, ngày 21/6/2021 - 16:10

(PLO)- Nam thanh niên đang điều trị COVID-19 thì trốn ra ngoài để mua đồ ăn, bị xử phạt 17,5 triệu đồng.

Ngày 21-6, thông tin từ UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), ông Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Người bị xử phạt là CVN, 22 tuổi, quê ở Sơn La, là công nhân Công ty Samkwang, khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang)

Do dương tính với COVID-19, N. được đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa. Tối 3-6, trong khi đang điều trị, N. trốn ra ngoài mua đồ ăn.

Hành vi của N. được xác định là trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, vi phạm quy định phòng, chống dịch, được quy định tại điểm b khoản 2 Điều 11 Nghị định số 117/2020.

N. bị xử phạt hành chính với số tiền 17,5 triệu đồng.

Cũng theo UBND huyện Hiệp Hòa, từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, toàn huyện có gần 100 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, bị xử phạt với tổng số tiền gần 600 triệu đồng.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục