Triệu tập nhóm 'con nợ' đánh gục 3 nhân viên công ty đòi nợ

Thời sự

Triệu tập nhóm 'con nợ' đánh gục 3 nhân viên công ty đòi nợ

(PLO)-Nhóm nhân viên Công ty đòi nợ thuê từ TP.HCM tới nhà con nợ ở thị xã Đông Triều đã bị nhóm con nợ đóng cửa đánh nằm bẹp xuống đất, phải đưa đi cấp cứu.

Bản tin liên quan

Ngày 7-4, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã triệu tập cha  con ông L (45 tuổi, trú xã Yên Thọ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.


Chiếc xe của nhóm nhân viên công ty đòi nợ tới nhà con nợ ở xã Yên Thọ.

Trước đó, sáng 6-4, một nhóm 5 người của Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở tại TP.HCM) đi xe trên một xe ô tô tới nhà của ông L tại xã Yên Thọ thông báo thực hiện hợp đồng đòi nợ.

Sau khi nhóm nhân viên đòi nợ trình bày, ông L và con trai đã đóng cửa, dùng gậy golf và xẻng tấn công nhóm đòi nợ. 

Khi bị tấn công, 2 người trong nhóm đòi nợ nhanh chân chạy thoát, 3 người còn lại bị đánh trọng thương nằm gục xuống nền nhà. Khi nhóm 3 nhân viên công ty đòi nợ nằm gục rồi, nhóm con nợ vẫn tiếp tục vừa chửi vừa đấm đá. 

Clip được tung lên mạng xã hội facebook, trong khi nhóm con nợ đánh nhóm đòi nợ, còn có giọng một người phụ nữ nói nhóm đòi nợ muốn sống thì nằm yên. Sau đó gọi điện báo công an nói nhóm xã hội đen tới nhà nên đã đóng cửa đánh.

Nhóm nhân viên đòi nợ sau đó được đưa đi cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Mạo Khê, trong đó có 2 người bị thương khá nặng, một người bị thương ở tay, một người bị thương ở mắt.


Nhóm nhân viên công ty đòi nợ được nhóm con nợ dựng dậy trước khi giao nộp cho cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu của Công an thị xã Đông Triều, con nợ L có vay của ông T ở thị trấn Mạo Khê số tiền 400 triệu đồng từ năm 2014 sau đó không trả. Mới đây, ông T lên mạng thấy thông tin quảng cáo của Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh nên đã liên hệ với công ty này ký hợp đồng thuê doanh nghiệp này đòi nợ.

Trước khi tới đòi nợ, phía Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh đã thông báo cho Công an xã Yên Thọ việc họ thực hiện đòi nợ theo hợp đồng đúng quy định. Tuy nhiên, khi tới nhà con nợ thì nhóm nhân viên đòi nợ đã bị đánh gục.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

Dân đen

Gặp phải con nợ kiểu này thì tiền bồi thường hay tiền gì gì đi nữa thì cũng ...bó tay. Này nhé! Sau khi tòa xử xong vụ án hình sự trong đó có cả trách nhiệm dân sự bản án có hiệu lực pháp luật chuyển sang thi hành án nhưng tài sản còn lại là căn nhà đã thế chấp vay ngân hàng 80% rồi thì...thôi rồi! Thi hành án cũng thua. Thuê công ty đòi nợ thì...đánh không lại nó..Cầm bản án lâu lâu mang ra đọc cho...bỡ tức rồi cất vô tủ...kẹt tiền lại mang ra đọc để ...mơ về ngày lấy được tiền. Ngày đó...Quá xa xôi. Vì thế pháp luật quy định trách nhiệm của người cho vay là phải biết bên đi vay dùng tiền vào việc gì và phải áp dụng những biện pháp bảo đảm luật định như cầm cố, thế chấp....vv sau đó là Tòa án, thi hành án để lấy lại khoản vay chứ không phải trông chờ hay dựa hơi dịch vụ đòi nợ thuê nhiều tai tiếng thời gian qua.

TRANG

Đòi nợ thuê định dùng thói giang hồ để đòi nợ. Khổ nỗi, con nợ cũng có máu giang hồ vượt trội. Giang hồ đụng nhau qua tranh chấp dân sự kiểu này, pháp luật xử lý ra sao....

Cong trung

đi đòi nợ thuê cũng thuộc dạng "ko vừa đâu".

hoailam

Tiền trong túi mình là của mình, cho người ta nợ là của người ta! Đánh đấm ích lợi gì!

hien sang

Công ty đòi nợ người ta làm ăn đoàng hoàng, theo pháp luật chứ có phải đi ăn cướp đâu. Họ phải tuyển những người xăm trổ, to con, phải "lầy "mới đòi được nợ... Con người ta đoàng hoàng, nợ không quỵt thì họ đến đòi làm gì..

Quân

GDP tăng trưởng 1 năm có 7%, ngân hàng cho vay có 10% thế mà mấy bố cho người ta vay 2% thắng (24% năm), bảo sao không có tranh chấp, nếu đủ thủ tục người ta vay ngoài làm gì, mà đã không đủ thủ tục thì người cho vay phải chấp nhận rủi ro.

Nguyenhuutuong

Con nợ là kẻ từng hợp tác làm ăn với chủ nợ; hoặc lợi dụng sự thân quen để vay mượn tiền rồi sau đó có ý đồ quỵt, đòi 5 lân 7 lượt k trả nợ... việc này đã đẩy biết bao gia đình lâm vào cảnh khó khăn, khốn cùng, thậm chí quẩn trí dẫn đến tan cửa nát nhà, con cái vợ chồng ly tán, có tr/hợp dẫn đến cái chết. Từ đó nhà nước cho phép cty đòi nợ được ra đời theo nghị định 96/NĐCP - 2016. Việc cty đòi nợ (theo ủy quyền của chủ nợ) đến nhà con nợ để đòi và yêu cầu trả nợ là hợp pháp, đc PL bảo vệ. Còn trong quá trình đến nhà con nợ để đòi nợ có thực hiện đúng quy định hay k? Và con nợ dùng hung khí tấn công lại nhân viên đòi nợ, đập phá tài sản, phương tiện là vi phạm PL... tùy theo mức độ thiệt hại, hành vi vi phạm và tỷ lệ thương tật (nếu có) để CQĐT khởi tố vụ án hình sự về tội "có ý gây thương tích..." hay xử lý hành chính...

anh Hùng

Tôi thì lên án kẻ quịt nộ và bọn chức trách dửng dửng, cuối cùng đẩy người bị giựt nợ vào con đường khổ thêm (tốn tiền đòi nợ, bị vạ lây). Xã hội tồi bại nó thế

Ngô Sỹ Hứa

"Khi cho vay thì đứng thẳng, lúc đòi nợ thì qùi gối" Thật kinh tởm cho một số kẻ chỉ muốn cướp không mồ hô nước mắt của người khác! Xã hội hiện nay có không ít dạng người như thế này. Rất mong pháp luật nghiêm trị đối với những kẻ tham lam, tráo trở muốn quịt nợ. Bị cướp trên đường thì người ta chỉ tiếc của và xót sa, nhưng bị lừa kiểu này rất đau đớn, và uất hận.

nguyenbang

Từ tp HCM ra bắc đòi nợ rồi như vậy,5 tên mà không chịu nỗi hai cha con. Xong vụ này có thành lập thêm chi nhánh ngoài bắc không ah?

Bùi Cải

Họ cùng một giộc mà, vỏ quýt dày có móng tay nhọn.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM