Triển lãm tranh cổ động “Hướng về biển đảo”

Chủ Nhật, ngày 27/7/2014 - 06:45

Gần 50 tác phẩm đã được trưng bày tại triển lãm tranh cổ động với chủ đề “Hướng về biển đảo” do Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng tổ chức chiều 26-7.

Hầu hết tác phẩm đều tập trung khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam; ca ngợi tinh thần vươn khơi bám biển của ngư dân; ca ngợi lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển Việt Nam ngày đêm thực thi pháp luật trên biển; ca ngợi sự giàu đẹp của biển đảo, hình ảnh người lính hải quân… Bên cạnh đó, có những tác phẩm đi ngược về lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, ghi nhớ công lao của tiền nhân đã quên mình gìn giữ bờ cõi. Ngoài ra, một số tác phẩm cũng thể hiện tinh thần hòa bình, hội nhập của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Được biết đây là lần đầu tiên Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng tổ chức triển lãm tranh cổ động có chủ đề cụ thể (Hoàng Sa - Trường Sa) nhằm khuyến khích năng lực sáng tác về chủ đề biển đảo; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Triển lãm diễn ra đến 31-7.

N.ANH (Theo TTXVN)

Những ngôi sao bị chôn vùi tài năng tại Real Madrid

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chính sách chuyển nhượng của Los Blancos trong những mùa giải gần đây là nhằm xây dựng cho tương lai khi tập hợp những tài năng trẻ xuất sắc với mơ ước một ngày nào đó mang lại cho họ vinh quang bền vững nhưng đã thất bại.

Hôm nay sinh nhật thứ 23 của Google

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Google Doodle hôm nay (ngày 27-9) mừng sinh nhật thứ 23. Google được thiết kế là một hình động có phạm vi tiếp cận người dùng Google trên toàn cầu.

Lionel Messi hồi phục thần kỳ

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Lionel Messi đã hồi phục chấn thương với tốc độ rất nhanh và đang chạy đua với thời gian để kịp góp mặt trong trận đại chiến giữa PSG và Manchester City tại Champions League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục