Triển lãm ảnh kỷ niệm 72 năm CMT8 và Quốc khánh 2-9

Thời sự

Triển lãm ảnh kỷ niệm 72 năm CMT8 và Quốc khánh 2-9

(PLO)- Triển lãm giới thiệu khái quát hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân diễn ra từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam...

Bản tin liên quan

Sáng 31-8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề: “Phát huy thành quả Cách mạng Tháng Tám năm 1945 trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước”. Đây là sự kiện nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng Tháng TámQuốc khánh 2-9.


Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đọc diễn văn khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày 84 bức ảnh giới thiệu khái quát hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân diễn ra từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 với đỉnh cao là cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Thành tựu hơn 30 năm đổi mới về phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật… của cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng cũng được trưng bày trong triển lãm.


Các đại biểu cắt băng khai mạc buổi triển lãm.


Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng các đại biểu tham quan triển lãm.


 Người dân tham quan triển lãm trên phố đi bộ.


Các bạn đoàn viên thanh niên thích thú khi xem các hình ảnh trưng bày.

Một số hình ảnh trưng bày tại triển lãm
Cũng trong sáng 31-8, trên tuyến đường Lý Tự Trọng - Pasteur diễn ra triển lãm ảnh với hai chủ đề “TP.HCM phát triển - hội nhập”.

Triển lãm giới thiệu những thành tựu tiêu biểu về kinh tế, văn hóa-xã hội của TP.HCM trong năm năm gần đây đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển chung của đất nước. 

QUỐC VŨ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM