Triển lãm ảnh hoạt động trái phép của Trung Quốc ở biển Đông

Thời sự
(PL)- Tại Seoul (Hàn Quốc) ngày 29-11, triển lãm ảnh về hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở biển Đông đã diễn ra tại khuôn viên Trường ĐH Kyunghee - một trong những trường ĐH danh tiếng nhất Hàn Quốc và châu Á.
Theo TTXVN, đây là sự kiện do Hội Hậu duệ dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc tổ chức.

Trong phát biểu khai mạc, ông Lý Thừa Vĩnh, Chủ tịch Hội Hậu duệ dòng họ Lý Hoa Sơn, nêu rõ ban tổ chức muốn giới thiệu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, về những hành động của Trung Quốc gây ảnh hưởng tới môi trường biển trong thời gian gần đây. Ông cho biết ban tổ chức cũng mong muốn góp thêm tiếng nói cùng dư luận chung kêu gọi chấm dứt hành động xây dựng trái phép ở biển Đông.

Cuộc triển lãm lần này trưng bày hơn 40 bức ảnh về hoạt động bồi đắp, xây dựng đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở biển Đông và một số bức ảnh về bản đồ cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây cũng là cuộc triển lãm ảnh lần thứ 4 về chủ đề này tại Hàn Quốc, sau ba cuộc triển lãm tại các TP lớn của Hàn Quốc là Busan, Gwangju, Daejeon và đã thu hút nhiều PV các báo, đài lớn của Hàn Quốc và quốc tế đến đưa tin.

TX

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM