Tri ân quốc tổ khơi dựng cơ đồ dân tộc Việt Nam

N.ANH
N.ANH
Thứ Hai, ngày 30/3/2020 - 04:40

(PL)- Ngày 29-3 (tức mùng 6-3 âm lịch), tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ giỗ Đức quốc tổ Lạc Long Quân tại đền thờ trên núi Sim, dâng hương tưởng niệm tổ mẫu Âu Cơ tại đền thờ trên núi Vặn tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Tại đền thờ Đức quốc tổ Lạc Long Quân và đền thờ tổ mẫu Âu Cơ, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã dâng hương, hoa, lễ vật bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao khởi dựng cơ đồ cho dân tộc Việt Nam.

Theo TTXVN, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thành phần tham gia lễ giỗ Đức quốc tổ Lạc Long Quân được rút gọn, các đại biểu đều thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và giữ đúng khoảng cách theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trong ngày, công trình cầu Mai An Tiêm đã được khánh thành. Đây là một trong những điểm nhấn về cảnh quan trong quần thể Khu di tích lịch sử Đền Hùng, nối liền khu vực ngã năm Đền Giếng với khu vực cảnh quan dưới chân núi Nón và khu dịch vụ Mai An Tiêm.

N.ANH

Scotland và CH Séc, ai nối gót tuyển Anh?

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sân vận động Hampden Park là nơi sẽ chứng kiến những bước đi đầu tiên trong cuộc phiêu lưu tại Euro 2020 của đội tuyển Scotland và Cộng hòa (CH) Séc ngày 14-6 (VTV6 trực tiếp 20 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục