Treo thưởng 75.000 USD cho ý tưởng quy hoạch hai bờ sông Hàn

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Tư, ngày 3/8/2016 - 16:22

(PLO)- Cuộc thi sẽ do các chuyên gia thuộc Hội đồng Cố vấn chuyên môn và Hội đồng Tuyển chọn uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế thẩm định.

Ngày 3-8, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố cuộc thi tuyển chọn "Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn”.

Theo đó, đây là cuộc thi thiết kế quốc tế được UBND TP giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư và mời Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) là đơn vị tư vấn tổ chức thi tuyển với sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Thi ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bờ sông Hàn
Thi ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bờ sông Hàn. Ảnh: LÊ PHI

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm ý tưởng tổng thể phát triển cảnh quan ven sông và các giải pháp thiết kế cảnh quan chi tiết cho khu vực trung tâm TP nhằm mang lại sức sống mới cho dòng sông, góp phần nâng tầm thương hiệu Đà Nẵng, hướng đến những giá trị cốt lõi về một TP hòa hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có chất lượng sống tốt, giàu sức sống kinh tế và văn hóa.

Cuộc thi sẽ do các chuyên gia thuộc Hội đồng Cố vấn chuyên môn và Hội đồng Tuyển chọn uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế thẩm định. Tổng giá trị giải thưởng theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng là lên tới 75.000 USD. Hiện TP Đà Nẵng mong muốn sẽ thu hút đông đảo các tổ chức tư vấn thiết kế trong và ngoài nước có uy tín và năng lực trong lĩnh vực quy hoạch và thiết kế cảnh quan tham gia cuộc thi này.  

Điểm đáng chú ý của cuộc thi là bên cạnh hệ thống giải thưởng do Hội đồng Tuyển chọn đánh giá còn có hệ thống giải thưởng do cộng đồng bình chọn nhằm tôn vinh các phương án có ý tưởng thực tế, phù hợp với đông đảo mong muốn của người dân TP trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ và phát triển giá trị vốn có của sông Hàn.

LÊ PHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục