Trên 434 tỉ hỗ trợ hơn 562.000 lượt người trong Tháng Nhân đạo

TN
TN
Thứ Sáu, ngày 19/6/2020 - 04:40

(PL)- Ngày 18-6, theo thông tin từ trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến ngày 31-5 đã có hơn 562.000 lượt người được hỗ trợ với tổng giá trị đạt trên 434 tỉ đồng trong Tháng Nhân đạo năm 2020.

Tháng Nhân đạo năm 2020 có chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức từ ngày 1 đến 31-5, trong đó có hai tuần cao điểm từ ngày 8-5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19-5 (ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Các hoạt động chủ yếu được thực hiện trong tháng là triển khai trong toàn quốc mô hình chợ nhân đạo; hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn; tuyên truyền trong cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; vận động hiến máu nhân đạo, hiến tặng mô, tạng; vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp, đối tác hỗ trợ cho cộng đồng, người dân phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế ở các bệnh viện, khu cách ly, hỗ trợ người dân khó khăn, đặc biệt là bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện... trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội.

Đối tượng được hỗ trợ không chỉ tập trung vào nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương (người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em và người già không nơi nương tựa, nạn nhân thiên tai, thảm họa), mà còn hướng đến các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Với nhóm này, hội đã có các hỗ trợ cụ thể, như hỗ trợ thu mua nông sản của nông dân không tiêu thụ được sản phẩm để cung cấp cho người nghèo, hỗ trợ khẩn cấp trực tiếp bằng tiền mặt, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những người bị mất thu nhập; hỗ trợ ngư dân vùng biển đảo, công nhân các khu công nghiệp, bộ đội biên phòng, bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch...

Đây là năm thứ ba Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc thí điểm tổ chức Tháng Nhân đạo, cũng là năm thứ ba toàn hội thực hiện Chỉ thị số 18/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới.

TN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục