Trẻ dưới 2 tuổi bị khống chế số lượng ở mỗi chuyến bay

HỒNG TRÂM
HỒNG TRÂM
Thứ Sáu, ngày 23/12/2016 - 07:20

(PL)- Ngày 22-12, hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết trong quá trình mở thêm chuyến bay mới phục vụ tết đã xảy ra lỗi đối với hệ thống bán vé dành cho chuyến bay liên danh.


Theo Jetstar Pacific, sau khi được cấp phép tăng chuyến bay, Jetstar Pacific đã mở chỗ bán vé chuyến bay mới. Khi bán vé trên hệ thống GDS đối với chuyến bay liên danh cùng Vietnam Airlines thì xảy ra lỗi dẫn đến xuất hiện giá vé rẻ hơn nhiều so với các hệ thống khác.

Ngày 20-12, sau khi phát hiện sự việc, Jetstar Pacific đã khóa chỗ của chuyến bay trên hệ thống GDS, đồng thời hệ thống cũng hủy các chỗ đã đặt. “Tuy nhiên, những hành khách đã hoàn thành việc mua vé thì vẫn được bảo đảm quyền lợi. Cụ thể, sau khi khắc phục sự cố, số vé trên sẽ được khôi phục và sẽ có thông báo đến hành khách. Jetstar Pacific gửi lời xin lỗi đến những hành khách đã bị ảnh hưởng” - đại diện Jetstar Pacific nói.

Vị đại diện này cũng khẳng định những hành khách mua vé trên hệ thống bán khác vẫn hoạt động bình thường, không bị ảnh hưởng bởi sự cố nêu trên.

Ngoài ra, trước một số thông tin về việc hạn chế số lượng trẻ em dưới hai tuổi trên chuyến bay, Jetstar Pacific cho biết đây là quy định liên quan đến an toàn của ngành hàng không, áp dụng cho tất cả chuyến bay của các hãng hàng không ở mọi thời điểm. Cụ thể, mỗi chuyến bay chỉ chở trẻ nhỏ (dưới hai tuổi) với số lượng tương đương 10% số ghế máy bay. Điều này nhằm bảo đảo an toàn cho trẻ nhỏ trong các trường hợp khẩn cấp. Theo đó, máy bay Airbus A320 có 180 ghế tương đương với tối đa 18 trẻ nhỏ trên chuyến bay.

HỒNG TRÂM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Kỷ luật nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Vũ Văn Lâu, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục