Trao học bổng cho học sinh đạt huy chương Olympic toán quốc tế

HUY HÀ
HUY HÀ
Thứ Ba, ngày 25/11/2014 - 14:11

(PLO) - Ngày 25-11 tại Hà Nội, Học viện IvyPrep đã tổ chức trao học bổng cho ba học sinh đạt huy chương Olympic toán quốc tế năm 2014. Đó là Trần Hồng Quân (huy chương vàng), Nguyễn Thế Hoàn (huy chương vàng) và Nguyễn Huy Tùng (huy chương đồng).

Mỗi suất học bổng có trị giá 104 triệu đồng là số tiền học bổng mà mỗi em sẽ nhận được trong suốt hai năm theo học chương trình IvyLead của Học viện IvyPrep. Đây là khóa học kéo dài trong hai năm với mục tiêu giúp học viên có thể nhận được các suất học bổng cao nhất của các trường ĐH trong top 100 của Mỹ.


 Ba học sinh đạt huy chương Olympic toán quốc tế tại lễ trao giải. Ảnh: Huy Hà

Chương trình không chỉ cung cấp các kiến thức, kỹ năng và chiến thuật để vượt qua kỳ thi TOEFL iBT, SAT mà còn hướng dẫn học viên chuẩn bị bộ hồ sơ du học gồm viết CV, các bài luận, các thư giới thiệu...

Ngoài ra, các em còn được rèn luyện các kỹ năng học tập để thành công trong môi trường học tập bậc đại học của Mỹ như kỹ năng tự nghiên cứu, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tranh luận với luận điểm thuyết phục...

Học viện IvyPrep là trường đầu tiên tại Việt Nam luyện chuyên sâu và bài bản chương trình du học Mỹ bậc THPT và ĐH. 100% học sinh sau khi tốt nghiệp đều tìm được học bổng để đi du học. IvyPrep hiện đang hợp tác chính thức với top 100 các trường ĐH hàng đầu tại Mỹ.

Bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc điều hành EQuest JSC, cho biết từ năm 2014, Học viện IvyPrep sẽ trao tặng những suất học bổng toàn phần cho tất cả học sinh đoạt huy chương trong đội tuyển Olympic toán quốc tế. Đây như một món quà ghi nhận những nỗ lực của các em, khi mang vinh quang về cho đất nước.

Bà Phạm Thị Kim Liên, Giám đốc thương hiệu IvyPrep, cho rằng những suất học bổng trao tặng cho các em hôm nay sẽ là “bàn đạp” giúp nuôi dưỡng và đào tạo tài năng trẻ của nước nhà, đồng thời giúp đỡ những bạn thực sự có tài, đạt được ước mơ của mình”.

Trước đó, tháng 7-2014, Việt Nam tự hào khi có sáu học sinh đoạt huy chương trong cuộc thi Olympic toán quốc tế tại Nam Phi. Hiện đã có một em đang du học tại Mỹ.

Trao đổi tại lễ trao tặng, cả ba học sinh đều cho biết mong muốn được đi du học ở các nền giáo dục phát triển để tích lũy kiến thức, trau dồi thêm kỹ năng để sau này đóng góp vào xây dựng và phát triển đất nước.

“Em muốn sau khi học xong ở nước ngoài có thể quay trở về Việt Nam làm việc, giống như GS Ngô Bảo Châu đang làm” - Nguyễn Huy Tùng chia sẻ. 

HUY HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục