Trao cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho ngư dân

Thời sự
(PL)- Sáng 19-5, Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế, Huyện đoàn Phú Vang đã trao gần 50 lá cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho các đội tàu cá đánh bắt xa bờ tại thị trấn Thuận An nhằm tiếp thêm sức mạnh, động viên bà con ngư dân chung tay giữ vững chủ quyền biển, đảo...

Bản tin liên quan

Ngư dân Nguyễn Quang Vây cầm lá cờ Tổ quốc trên tay xúc động nói: “Dù Trung Quốc đang tìm cách ngăn các tàu cá ngư dân Việt Nam ra ngư trường truyền thống Hoàng Sa nhưng chúng tôi, những ngư dân vùng biển vẫn không hề lo sợ, vì đó là ngư trường bao đời nay của ngư dân Việt… Và mãi mãi thuộc về Việt Nam”. Được biết Thuận An hiện có khoảng 100 tàu cá đánh bắt xa bờ.

Cùng ngày, hơn 700 học sinh, đoàn viên thanh niên và đông đảo bà con ngư dân thị trấn Thuận An đã họp mặt và bày tỏ tinh thần hướng về biển, đảo cùng ý chí bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời lên án hành vi của Trung Quốc trên biển Đông và khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt của Tổ quốc Việt Nam…

Sáng cùng ngày, gần 2.000 học sinh và giáo viên Trường Quốc Học Huế cũng đã tổ chức họp mặt phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép và có thái độ ngang ngược, phi nhân tính khi tấn công những ngư dân Việt Nam đang đánh bắt trên ngư trường thuộc lãnh hải đất nước mình.

Cũng trong ngày, hơn 1.000 sinh viên Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã tham gia buổi “Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kêu gọi hòa bình cho biển Đông”.

Đại diện Hội Sinh viên ĐH Đông Á kêu gọi các bạn sinh viên hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động thiết thực, tránh bị lôi kéo, kích động bởi những phần tử xấu, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội. Đồng thời yêu cầu Trung Quốc cần tuân thủ luật pháp quốc tế; rút giàn khoan Hải Dương 981 đã hạ đặt trái phép ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Cũng trong buổi lễ này, sinh viên ĐH Đông Á đã tổ chức quyên góp quỹ vì Hoàng Sa - Trường Sa, ký tên kêu gọi hòa bình trên biển Đông. Các bạn trẻ cùng đứng xếp hình “Hoàng Sa thân yêu” nhằm gửi thông điệp cùng chung sức bảo vệ biển Đông, nỗ lực học tập và biểu thị tinh thần yêu nước.

V.LONG - T.TÀI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM