‘Trân trọng đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam’

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 7/2/2018 - 06:50

Chiều 6-2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang dẫn đầu đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đến thăm, chúc Tết Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Hiển Pháp và Hòa thượng Thích Đức Nghiệp nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018. 

Ba vị hòa thượng cùng là phó pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tại mỗi nơi đến thăm, ông Tất Thành Cang ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng năm mới tới các hòa thượng, tăng ni, Phật tử. Ông Tất Thành Cang bày tỏ tình cảm và sự trân trọng đối với những đóng góp, đồng hành của các cấp Giáo hội Phật giáo trong việc phát triển đất nước, phát triển TP.HCM. Đồng thời mong muốn với uy tín và ảnh hưởng của mình, các hòa thượng tiếp tục góp phần động viên, hướng dẫn tăng ni, Phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, làm cho đất nước và TP.HCM ngày càng phát triển.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hớn (sinh năm 1922, tại quận Thủ Đức). Ông Lê Văn Khoa bày tỏ lòng biết ơn đối với sự đóng góp của các gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, chính sách cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Khoa cũng chúc mẹ Trần Thị Hớn cùng những người cao tuổi sống khỏe mạnh, trường thọ.

Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng và yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Cũng trong ngày 6-2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã đến thăm gia đình chính sách Nguyễn Văn Xướng (phường Bình Chiểu) và hai hộ dân nghèo Trương Minh Hùng và Võ Văn Niễng (đều thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Tại các hộ dân nghèo, ông Lê Văn Khoa động viên, chia sẻ khó khăn của các hộ dân và mong muốn các hộ dân phấn đấu lao động, đặc biệt cố gắng cho con cháu ăn học đàng hoàng nhằm góp phần thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống ổn định. Ông Lê Văn Khoa cũng yêu cầu chính quyền phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) thực hiện tốt các chính sách chăm lo đối với các hộ nghèo.

Riêng ở hộ nghèo Trương Minh Hùng, khi chứng kiến cuộc sống gia đình rất khó khăn (sống trong căn nhà cấp bốn ngang 2 m, dài 6 m) song hai vợ chồng vẫn đảm bảo cho ba người con ăn học, ông Lê Văn Khoa đã móc ví, lấy tiền túi hỗ trợ thêm đối với gia đình này.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Video: Những điểm mới nhất về phòng, chống dịch tại TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Tại buổi họp báo vào ngày 19-6, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết sẽ ngưng hoạt động chợ tự phát, không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m,…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục