TQ đưa thêm hai tàu quân sự tấn công nhanh ra uy hiếp tàu VN

Thời sự

TQ đưa thêm hai tàu quân sự tấn công nhanh ra uy hiếp tàu VN

(PL)- Chiều 17-5, Cục Kiểm ngư đã có thêm một số thông tin mới về tình hình trên biển Đông.

Bản tin liên quan

Theo đó, ngày 17-5, phía Trung Quốc (TQ) đã điều thêm tàu quân sự xung quanh giàn khoan 981 với tư thế tháo bạt che vũ khí nhằm đe dọa các tàu cá của ngư dân Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Trung, Cục phó Cục Kiểm ngư, số tàu của TQ quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981 trong ngày 17-5 duy trì khoảng 119 tàu, giảm so với ngày trước đó (126 tàu). TQ đã đưa thêm hai tàu quân sự mới là tàu tên lửa tấn công nhanh mang số hiệu 755 và tàu tuần tiễu tấn công nhanh 789 đến khu vực giàn khoan để cản phá và đe dọa lực lượng chấp pháp của Việt Nam. Các tàu kiểm ngư của Việt Nam tiếp tục bị nhiều tàu TQ tập trung lực lượng vây ép, đâm va và phun vòi rồng. Đặc biệt, tàu TQ đã cố tình đâm va và làm một tàu kiểm ngư Việt Nam bị móp mạn khi làm nhiệm vụ cách giàn khoan khoảng 7 hải lý.

Trước đó, vào khuya 16-5, ở khu vực đảo Phú Lâm (phía đông bắc quần đảo Hoàng Sa, cách giàn khoan khoảng 110 hải lý), tàu ngư chính 306 của TQ đã khống chế tàu cá QNg90205-TS của tỉnh Quảng Ngãi và đánh đập các thuyền viên, phá hoại tài sản trên tàu cá khi đang khai thác ở khu vực này.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Thiện

trung quốc cứ chơi chiêu này thì chúng ta cứ phải đi sửa tàu thường xuyên sao. Chúng ta phải có kế sách gì đối phó với bọn chúng chứ. Hay chúng ta đang chờ đợi cái gì?
nên nhớ rằng 1974 chúng xâm chiếm của ta, có ai giúp đâu, cũng toàn là lời nói. Chúng ta phải tự cứu lấy mình trước. Chúng sắt thép thì mình sắt thép, thêm vài cái chông sắt, giống dạng lưỡi câu, vào rồi thì hết ra.

Nguyễn Thanh Tuấn

Chúng ta cần có những hành động đáp trả về mặc quân sự , không thể cứ mãi như thế được , 41 năm trước người Việt Nam chúng ta đã từng hải chiến một trận oanh liệt trên biển đông với Trung Quốc , khiến bọn chúng phải khiếp sợ suốt 40 năm qua , nay mới dám bén mảng quay lại giở trò xam chiếm lần nữa .

Bienvv

Tàu kiểm ngư việt Nam nên gắn chông vào hai mạn tàu , khi tàu trung quốc va đập vào sẽ bị dính chông ngay

nguyen manh luyen

Đất nước của tôi, biển trời của tôi, sao mà khi đi hoạt động đánh bắt cá mà cũng ko được.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM