TP.HCM yêu cầu xử lý các cơ sở hoạt động chui sau lệnh cấm

TÁ LÂM - LÊ THOA
TÁ LÂM - LÊ THOA
Thứ Năm, ngày 13/5/2021 - 17:54

(PLO)- Chủ tịch TP Thủ Đức và các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP.HCM nếu các loại hình kinh doanh dịch vụ đang bị tạm ngưng vẫn hoạt động lén lút, trá hình…

Ngày 13-5, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

ubnd-tp-kiem-tra-karaoke
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức kiểm tra các quán karaoke lén lút hoạt động vào tối 4-5. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Theo UBND TP.HCM, trước diễn biến phức tạp của dịch, UBND TP đã ban hành các công văn có việc tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Tuy nhiên, qua phản ánh của cơ quan báo, đài và đơn thư của người dân vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trái phép, trá hình.

Do đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đề nghị Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát địa bàn. 

Chủ tịch các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP.HCM nếu để xảy ra tình trạng các loại hình kinh doanh dịch vụ đang bị tạm ngưng vẫn hoạt động lén lút, trá hình và để phát sinh ca bệnh lây nhiễm dịch trong cộng đồng.

UBND TP.HCM sẽ kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo các quận, huyện kiểm tra tính xác thực của các thông tin do cơ quan báo, đài và đơn thư của người dân phản ánh, báo cáo UBND TP.HCM trong năm ngày làm việc.

TÁ LÂM - LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục