TP.HCM yêu cầu Bình Chánh báo cáo khẩn vụ xây nhà lụi

Thời sự
(PL)- Văn phòng UBND TP vừa có văn bản khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến về tình trạng xây nhà lụi ở huyện Bình Chánh. Theo đó, UBND TP đề nghị chủ tịch UBND huyện Bình Chánh kiểm tra, xử lý, báo cáo gấp cho UBND TP.

Bản tin liên quan

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM có các bài viết phản ánh tình trạng xây dựng không phép tràn lan trên đất nông nghiệp tại hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Tiếp đó, Sở Xây dựng đã xuống địa bàn lập biên bản xử lý các trường hợp mà báo phản ánh và chuyển về cho hai xã xử lý theo thẩm quyền. Giám đốc Sở Xây dựng cũng đã làm việc với hai xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B. Người đứng đầu Sở Xây dựng yêu cầu xử lý các công trình xây dựng không phép theo quy định và kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan. Đồng thời đề nghị lãnh đạo hai xã nói trên có đề xuất kiểm điểm các cá nhân và tập thể thuộc địa bàn quản lý về huyện Bình Chánh xử lý.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết TP cũng đang chỉ đạo Công an TP vào cuộc điều tra, xác minh tình trạng chung chi hàng trăm triệu đồng để được tiếp tay cho việc xây nhà lụi đang tràn lan ở Bình Chánh.

 

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

Trung

Nhu cầu nhà ở của người dân là rất cao. Hy vọng nhà nước xem xét cho người dân được nhờ đừng để thành phần xấu lợi dụng nhà nước vòi tiền của dân.

Nguyễn Hoàng Khang

Kiểm điểm là xong thôi /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Ba râu

Hoan hô chỉ đạo của UBND tp , dân mong chờ CA vào cuộc để làm rõ những công chức nhận tiền cho xây dựng trái phép.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM