TP.HCM yêu cầu bảo đảm an toàn các công trình trong mùa mưa lũ

HUY VŨ
HUY VŨ
Thứ Tư, ngày 21/10/2020 - 07:10

(PL)- UBND TP vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện liên quan đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai để hoàn thành dứt điểm các dự án đê, kè, thủy lợi, phòng chống thiên tai trên địa bàn TP.

Công tác này nhằm phát huy hiệu quả ngăn triều cường, phòng chống ngập úng, sạt lở, bảo vệ an toàn khu dân cư, kịp thời xử lý các sự cố bể bờ, tràn bờ gây ngập úng trong mùa mưa bão năm 2020.

Các sở, ngành chức năng được yêu cầu cần tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng các máy bơm, trạm bơm, hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường thường xuyên bị ngập úng; đầu tư, nâng cấp các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ tiêu thoát nước, chống ngập úng tại các tuyến đường, hẻm trong khu đô thị.

UBND TP cũng yêu cầu cần kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng công trình, nhà ở lấn chiếm bờ sông, kênh rạch, bờ bao, đê bao, bãi tập kết vật liệu, lái xe quá tải trọng cho phép qua công trình đê bao, bờ bao.

HUY VŨ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục