TP.HCM: Truy tặng 40 danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng“

Thời sự

TP.HCM: Truy tặng 40 danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng“

(PLO)- Sáng nay (31-8), tại UBND quận Bình Tân, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ truy tặng 40 danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" ở 14 quận, huyện trên địa bàn TP.

Bản tin liên quan

Đến tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, cùng đại diện lãnh đạo UBND, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh TP cùng các sở, ban ngành TP.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trao tặng bằng khen và hoa cho các mẹ, thân nhân các mẹ. Ảnh: THANH TUYỀN


Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, trao tặng bằng khen cho thân nhân các mẹ. Ảnh: THANH TUYỀN

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các mẹ và gia đình.

“Không gì trên đời này có thể so sánh được nỗi đau mất chồng, nỗi đau mất những người con mà các mẹ đã rứt ruột đẻ đau. Không hành động cao cả nào có thể so sánh được việc các mẹ đã hiến dâng những người con yêu quý nhất của mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Không nỗi đau đớn, mất mát nào lớn hơn những mất mát, hy sinh của các mẹ” - bà Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh.


Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: THANH TUYỀN

Đến nay TP.HCM có 4.849 mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó chỉ còn 301 mẹ còn sống.

Bà Nguyễn Thị Thu khẳng định việc truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ.

Bà cũng mong muốn rằng thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng sẽ luôn là cầu nối giúp các cấp chính quyền, nhân dân TP tri ân, thể hiện lòng biết ơn với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.


Thiếu tướng Phan Tấn Tài, Phó Tư lệnh Quân khu 7, trao tặng bằng khen cho các gia đình. Ảnh: THANH TUYỀN

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và toàn thể nhân dân luôn dành tình cảm, sự quan tâm và mọi điều kiện tốt nhất để phụng dưỡng các mẹ; thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc đối với gia đình các mẹ cùng gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công trong điều kiện tốt nhất có thể. 

THANH TUYỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM