TP.HCM: Triển khai thanh toán học phí, viện phí qua tài khoản

Thời sự

TP.HCM: Triển khai thanh toán học phí, viện phí qua tài khoản

(PL)- Thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho hay thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, UBND TP vừa giao các sở, ngành liên quan hoàn thành việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục trước tháng 12-2019.

Việc thực hiện các chương trình thanh toán không dùng tiền mặt nói trên nhằm để người dân dễ dàng, thuận lợi trong việc thanh toán học phí, viện phí ở tất cả trường đại học, bệnh viện trên địa bàn TP.


UBND TP.HCM vừa giao các sở liên quan hoàn thành việc thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục trước tháng 12-2019. Ảnh: HTD

Theo đó, TP sẽ phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thực hiện thu học phí, viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt. Đồng thời, TP yêu cầu phải thực hiện công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn về thanh toán qua tài khoản. Bên cạnh đó, lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QR Code hoặc phần mềm trên điện thoại di động tại các trường học, bệnh viện.

Trước đó, đầu năm 2019, Chính phủ đã đưa chủ trương này vào Nghị quyết 02/2019. Trong đó, quy định 100% trường học, bệnh viện trên địa bàn TP phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí bằng phương thức không dùng tiền mặt.

HOÀNG HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM